เด็กยุโรป 12-15 เตรียมได้ฉีดไฟเซอร์

หน่วยงานกำกับดูแลด้านยาของยุโรป หนุนการใช้วัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กอายุ 12 ปี ซึ่งเป็นการปูทางในการใช้วัคซีนในเด็กมากขึ้นต่อจาก สหรัฐและแคนาดา

การรับรองของสำนักงานยาแห่งยุโรป หรือ อีเอ็มเอ (EMA) เกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีการประเมินมาหลายสัปดาห์แล้วว่าจะให้ขยายการใช้วัคซีนซึ่งพัฒนาโดยบีออนเทคของเยอรมันไปใช้ในเด็กอายุ 12 – 15 ปี  ซึ่งขณะนี้อนุญาตให้ใช้ได้เพียงแค่กลุ่มคนอายุ 16 ปีขึ้นไป โดยอีเอ็มเอ ได้กล่าวว่าต้องมีการใช้ยาจำนวน 2 ครั้งในกลุ่มเด็กอายุ 12-15 ปี และควรให้ยาอย่างน้อย 3 สัปดาห์ ซึ่งตอนนี้บรรดาประเทศสมาชิกต่างๆ สามารถกำหนดวันเวลาที่เริ่มให้ได้ตามแต่ละประเทศเหล่านั้นจะเห็นสมควร

สำหรับการฉีดวัคซีนในเด็กนั้นนับว่าเป็นก้าวสำคัญของการสร้างภูมิคุ้มกันแบบหมู่และการควบคุมโรคระบาด อย่างไรก็ตาม การให้วัคซีนแก่ผู้อายุน้อยกว่าในประเทศที่ร่ำรวย ในขณะที่หลายๆส่วนของโลกยังรอคอยวัคซีนนั้น ก็เป็นเรื่องที่ยุโรปยังเป็นกังวลอยู่

ในเดือนมีนาคม ได้มีการเปิดเผยข้อมูลการทดลองไฟเซอร์ บีออนเทค ที่แสดงให้เห็นว่าวัคซีนของพวกเขาสามารถป้องกันโรคติดเชื้อได้ 100 เปอ์เซ็นต์ โดยเป็นการทดลองในกลุ่มเด็กและวัยรุ่นอายุ 12 – 15 ปี  จำนวน 2,260 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก