สวนกระแสหมูแพง บะหมี่แห้งหมูแดงคุณวัยเมืองชัยภูมิ ขายสามห่อ 50 บาท สุดคุ้ม

กดติดตาม TOP NEWS

สวนกระแสหมูแพง แต่บะหมี่แห้งหมูแดงคุณวัย ตลาดเย็นถนนคนเดิน ในเมืองชัยภูมิ ยังขายในราคาเดิม เพียงห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาทเท่าเดิมทั้งคุณภาพและปริมาณไม่มีปรับลด คนแห่ซื้อไปกินในตอนค่ำทุกวันไม่ขาดสาย ช่วยลดค่าครองชีพในยุคข้าวยากหมากแพง

วันที่ 27 ม.ค. 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณตลาดเย็นถนนคนเดิน ด้านหลังสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้พบเห็นคนเข้าแถวรอซื้อบะหมี่แห้งหมูแดงคุณวัยห่อละ 20 บาท 3ห่อ 50 บาท จำนวนมาก ด้วยความสงสัยว่าขายได้อย่างไรในยุคเนื้อหมูขึ้นราคาไปขายที่กิโลกรัมละ 200 บาทในขณะนี้ ทีมผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ ไม่รอช้าได้ไปสอบถามคนขายบะหมี่แห้งหมูแดง นายสุจิตร ภิรมย์ไกรภักดิ์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าได้ขายบะหมี่แห้งหมูแดง ในราคานี้ตั้งแต่ หมู กิโลกรัมละ 90 บาท จนปัจจุบันเนื้อหมูขึ้นราคาไปอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาทแล้ว แต่ยังขายราคาเดิมห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาท ทั้งปริมาณและคุณภาพเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

webp

webp

 

webp

webp

โดยแต่วันจะใช้เนื้อหมูมาทำหมูแดง ส่วนประกอบในบะหมี่แห้งหมูแดงประมาณ 7-8 กิโลกรัม โดยสูตรที่ทำบะหมี่แห้งหมูแดงขายนั้น สูตรเด็ดคือน้ำราด แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มสำหรับบะหมี่แห้งหมูแดงของที่นี้ ที่เป็นสูตรเฉพาะลูกค้าที่ได้ทานแล้วจะติดใจ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณยาย ที่ทำขายมาก่อน สืบทอดมาถึงรุ่นแม่ แล้วมาตกถึงรุ่นลูกคือตนเอง ที่ขายมาจนถึงปัจจุบัน น่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ปี ขายราคาห่อละ 20 บาท 3 ห่อ 50 บาท มากว่า 10 ปี จึงถึงปัจจุบันยังขายราคาเดิม ไม่ได้ลดปริมาณ และคุณภาพยังเหมือนเดิม ไม่ลดปริมาณลงแม้เนื้อหมูจพแพวขึ้นไปที่กิโลกรัมละ 200 บาทแล้วก็ตาม เพราะเห็นใจลูกค้า ถือว่าช่วย ๆ กันไปเพราะช่วงนี้ อะไรๆก็แพง สงสารเห็นใจลูกค้าเลยไม่อยากให้ลูกค้าต้องแบกภาระค้าครองชีพขึ้นไปอีก เริ่มขายตั้งแต่เวลา 16.00น.ขายหมดทุกวันไม่เกินเวลา 20.00น.ทุกวัน

webp

webp

webp

webp

นายสุจิตร ภิรมย์ไกรภักดิ์ ยังบอกว่าก่อนเนื้อหมูยังไม่ขึ้นราคา ในแต่ละวันจะได้กำไร วันละ 1,500 – 2,000 บาทต่อวัน แต่ในช่วงที่หมูแพงนี้ กำไรหายไปเกือบครึ่งเหลือเพียง 800-900 บาทต่อวัน ถือว่าได้กำไรน้อยลง แต่ก็พออยู่ได้ ลูกค้าท่านใดสนใจที่จะชิมบะหมี่หมูแดง มาชิมได้ที่ถนนคนเดินชัยภูมิ ขายทุกวันไม่มีวันหยุด หรือสามารถโทรถามได้ที่หมายเลข 062-4432270

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก