รองหัวหน้าพรรคกล้า เหน็บ “สมศักดิ์ เจียม” มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ

รองหัวหน้าพรรคกล้า เหน็บ “สมศักดิ์ เจียม” มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ ดีแต่แซะอยู่บนหน้าจอ อิจฉาคนช่วยเหลือสังคม แต่ไม่ลงมือทำอะไร

วันที่ 29 พ.ค.-นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Pongprom Yamarat” ข้อความว่า  ใครอยากสอนลูกสอนหลานว่า “มือไม่พาย เอาเท้าราน้ำ” เป็นยังไง แนะนำให้เก็บโพสต์อาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นี้ไว้ ในวิกฤติที่คนทั้งชาติกำลังช่วยกันอยู่ แต่สิ่งที่ อ.สมศักดิ์ ทำคือแซะอย่างเดียว ตั้งแต่เป็นอาจารย์ธรรมศาสตร์ยุคผม คือปี 34 จนผันตัวเองมาเป็นเซเลปออนไลน์เมื่อซักปี 55 เพราะในชีวิตจริงไม่รุ่ง ทำอะไรก็ล้มเหลวไปหมด

 

ใครนึกออกบ้างว่า อ.สมศักดิ์ เคยทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง? ระดมทุนช่วยน้ำท่วม /เปิดศูนย์วิจัยมะเร็งเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง /วิจัยการพัฒนาดินเพื่อเกษตรกร /ลงพื้นที่ช่วยสาธารณสุขชุมชน

 

ถ้าหากมันยากไปสำหรับอาจารย์ ไปช่วยแบกกระสอบช่วยน้ำท่วมก็ยังดี แต่อาจารย์ก็ไม่แบก ชี้นิ้วง่ายกว่า ส่วนผมเองก็ลูกแม่โดม รักแนวทางการปฏิบัติของ อ.ปรีดี พนมยงค์ อ.เธนศ วงศ์ยานนาวา ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์โง่ๆ อย่างผมไปช่วยคนแบกกระสอบช่วยน้ำท่วมมาแล้วหลายรอบ เพราะธรรมศาสตร์สอนผมมาให้เสียสละ ทำอะไรได้ก็ทำ ให้สังคมไทยมันดีขึ้น แต่ในมหาวิทยาลัยที่ดี ก็มีอาจารย์ขี้แพ้แบบนี้ที่ปะปนอยู่ อิจฉาคนที่เค้า “ลงมือทำ” ช่วยเหลือสังคม ด้วยการแซะอยู่บนหน้าจอในห้องแคบๆ แต่ไม่ต้องทำห่าอะไรซักอย่าง

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก