กรีซเปิดตัวหนังสือเดินทางโควิดเล่มแรกของ EU

รัฐบาลกรีซได้เปิดตัวหนังสือเดินทางโควิดของสหภาพยุโรปฉบับแรก ซึ่งจะเป็นช่องทางพิเศษสำหรับการเดินทางให้ง่ายดายยิ่งขึ้น

นายไคเรียคอส มิตโซเทคิส นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้กล่าวในการเปิดตัวหนังสือเดินทางโควิดเล่มแรกของสหภาพยุโรปในเอเธนส์ว่า เทคโนโลยีนี้จะเป็นช่องทางที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกรีซได้เรียกร้องให้เปิดยุโรปให้ทันเวลาสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน โดยจะให้ระบบนี้ได้เปิดใช้งานก่อนกำหนดในวันที่ 1 กรกฎาคม

นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้กล่าวเสริมว่า ในฐานะที่กรีซเป็นประเทศท่องเที่ยว สิ่งนี้นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องการทำเพื่อให้มีการเคลื่อนไหวที่มีเสรีภาพ โดยสิ่งที่หนังสือเดินทางโควิดจะต้องมีคือข้อมูลทั้งหมดที่บรรดารัฐสมาชิกต้องใช้ในการต้อนรับนักเดินทางโดยไม่มีข้อจำกัดเพิ่มเติม ซึ่งจะมีหลักฐานการฉีดวัคซีน, หลักฐานผลทดสอบที่เป็นลบหรือหลักฐานการเจ็บป่วย โดยบรรดาโรงพยาบาล ศูนย์ทดสอบและหน่วยงานด้านสุขภาพจะออกใบรับรองเป็นแบบดิจิทอล ที่มีรหัส คิวอาร์โค้ด บนใบรับรอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเก็บไว้ในมือถือเพื่อให้เจ้าหน้าที่สแกนตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดได้

กรีซได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วกว่าประเทศสมาชิกส่วนใหญ่ในสหภาพยุโรปทั้ง 27 ประเทศ โดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศก่อนที่หนังสือเดินทางโควิดจะเริ่มใช้ ทั้งนี้ ระบบของสหภาพยุโรปจะเชื่อมโยงกับประเทศอื่นๆด้วยเช่นกัน เช่นสหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก