“ธนกร”ตอกกลับ“ธนาธร”หลังออกมาสอนนายกฯ ลั่น อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ

“ธนกร”สวน”ธนาธร”อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ อัดฉวยโอกาสจ้องโจมตีรัฐบาล แจง”บิ๊กตู่”ปรับแผนแก้ปัญหาโควิด-19เพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ลั่นยังมีเป้าหมายเดิม ฉีดวัคซีนสิ้นปี64ครบ50ล้านคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เสนอแนะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงวิธีพาประเทศพ้นวิกฤติโควิด-19ว่า การเสนอแนะอะไรที่เป็นประโยชน์รัฐบาลรับฟัง แต่นายธนาธรชอบอวดเก่ง และเก่งแต่พูดโชว์ความฉลาด แต่ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ คนไทยยังจำไฮเปอร์ลูบได้ดี นายธนาธรมักอาศัยจังหวะออกมาโจมตีรัฐบาลในลักษณะเสนอแนะอยู่ร่ำไป การแก้ปัญหาโควิด-19ของรัฐบาลยังคงเดินหน้าตามแผน แต่บางครั้งจะต้องมีการปรับแผนบ้างเพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการแพร่ระบาด ในส่วนของการจัดหาวัคซีนก็ยังคงเดินหน้าตามเป้า 150 ล้านโดส โดย 100 ล้านโดสจะฉีดให้ประชาชนครอบคลุม 50 ล้านคนภายในปี64 ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ขอให้นายธนาธรดูเป้าหมายหลัก อย่าจุกจิก ทางที่ดีนายธนาธรควรไปดูแล ส.ส.ลูกพรรค หรือเครือข่าย ให้หยุดปั่นกระแสหรือสร้างเฟคนิวส์เรื่องโควิดดีกว่า เพราะสร้างความสับสนให้ประชาชน ทั้งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค และนายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ออกมาโกหกเรื่องฉีดวัคซีนใส่ร้ายส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

นายธนกร กล่าวอีกว่า การจัดหาวัคซีนรัฐบาลเร่งดำเนินการตามแผน ทุกฝ่ายก็ช่วยกัน จะมีก็แต่นายธนาธรกับพวกที่ทำงานด้วยปาก คอยจ้องแต่หาโอกาสกระแนะกระแหนโจมตีรัฐบาลทั้งใต้ดินและบนดิน ทั้งนี้ รัฐบาลไม่เคยปรับนโยบายหลัก แต่การปฎิบัติมีการปรับเปลี่ยนบ้างตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ซึ่งเป็นการบริหารตามปกติ นายธนาธรเป็นนักธุรกิจ อย่าแกล้งไม่รู้ อย่าหวังผลเรื่องการเมืองโดยไม่สนใจความทุกข์ร้อนของประชาชน เมื่อวัคซีนเข้ามาเยอะก็ฉีดได้ตามเป้าแน่ เพราะบุคลากรทางการแพทย์มีศักยภาพ ภาคเอกชนก็ร่วมมือ ไม่ว่าจะเป็นหอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรม ฯลฯ ทุกฝ่ายช่วยกันหมด มีแต่พวกนายธนาธรที่ออกมาตำหนิรัฐบาลได้ทุกวี่ทุกวัน น่าเบื่อหน่ายมาก ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ประกาศวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ มีไทม์ไลน์การดำเนินการที่ชัดเจน นายธนาธรไปอยู่ไหนมาจึงไม่ทราบ ถึงมาบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกเลยว่าจะไปสู่จุดนั้นได้อย่างไร นายธนาธรไม่เคยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเลย ทำตัวเป็นอาจารย์ ออกมาสอนคนโน้นคนนี้ ทั้งที่ตัวเองยังเป็นนักเรียนอยู่ ตอนเด็กๆ คงอยากเป็นครูสอนหนังสือ อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่นายธนาธรสามารถช่วยแก้ปัญหาโควิด-19ได้ก็คือ หยุดพล่าม หยุดโชว์ความฉลาดบ้าง หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลแล้ว อย่ามาสร้างความสับสนให้ประชาชนเลย พล.อ.ประยุทธ์เร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอยู่ ไม่ต้องการมาเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก