“มทบ.11- ยย.ทบ.”พร้อมเปิดรับก้าวไกลหาเสียง ขออย่าพูดพาดพิงสถาบัน

“มทบ.11- ยย.ทบ.”พร้อมเปิดรับ “ก้าวไกล”ปราศรัยหาเสียง จัดพื้นที่ส่วนกลางให้ ยันไม่ห้ามกำลังพลไปฟัง แต่ขอความร่วมมือ อย่าพูดพาดพิงสถาบัน

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือเพชร ผู้สมัครส.ส.กทม. เขต 9 จตุจักร-หลักสี่ พรรคก้าวไกล ประกาศว่ากองทัพอนุญาตให้เข้าไปหาเสียงได้ในหน่วยทหารพื้นที่หลักสี่ ได้แก่ มณฑลทหารบกที่ 11(มทบ.11) และกรมยุทธโยธาทหารบก (ยย.ทบ.) นั้น มีรายงานข่าวว่า ขณะนี้หน่วยทหารทั้งสองหน่วยกำลังรอคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพฯ (กกต.กรุงเทพ) และสำนักงานเขตหลักสี่ แจ้งเรื่องเข้ามาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเมื่อแจ้งเข้ามาเรียบร้อยแล้ว ทางหน่วยก็จะดำเนินการจัดพื้นที่ส่วนกลางให้ เช่น ตลาดนัดในหน่วยที่เป็นพื้นที่โล่งแจ้ง ทั้งนี้ทางหน่วยจะไม่จัดกำลังพลเข้าร่วมฟัง แต่ปล่อยให้เป็นอิสระแล้วแต่ใครจะไปร่วมกิจกรรมฟังปราศรัยก็ได้ เพราะไม่มีการบังคับ หรือห้ามปรามไม่ให้ไป

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า สำหรับขั้นตอนในการเข้าพื้นที่หน่วยทหารนั้น ทางหน่วยยังต้องเข้มงวดตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ด้วยการคัดกรองฯ จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ส่วนเนื้อหาของการหาเสียงได้แจ้งไปทางกกต.กทม.แล้วว่า ต้องขอร่วมมือพรรคการเมืองปราศรัยด้วยถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ให้ร้ายตัวบุคคลอื่น หรือไปพาดพิงสถาบัน สร้างความแตกแยก ขณะที่ภาพรวมของการไปลงคะแนนเลือกผู้สมัครฯนั้น ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในการวางตัวเป็นกลาง ไม่บังคับให้เลือกผู้สมัครพรรคการเมืองใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ
เหตุการณ์สุดสลด "พ่อพาลูก-หลาน" ไปเล่นน้ำชี สุดท้ายจมน้ำดับ 3 คน
"อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 
รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ลาออก
สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น