ควันหลงจากเรือสินค้าไฟไหม้ที่ศรีลังกาทำเม็ดพลาสติกปกคลุมเต็มชายหาด

เม็ดพลาสติกที่ไหม้เกรียมจำนวนหลายตันจากเหตุการณ์เรือบรรทุกสินค้าไฟไหม้ ได้ซัดเข้าชายฝั่งใกล้กับเมืองหลวงทางการค้าของศรีลังกา

จากเหตุการณ์การไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้าเอ็มวี เอ็ก-เพรส เพิร์ล ของสิงคโปร์ ส่งผลให้มีเม็ดพลาสติกจำนวนมากไหลและลอยมาปกคลุมเต็มชายหาด เนกอมโบ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโคลัมโบไปทางเหนือราว 40 กิโลเมตร ทางการได้ส่งเจ้าหน้าที่กองทัพเรือที่สวมชุดป้องกันวัตถุอันตรายไปทำความสะอาดเม็ดพลาสติกจำนวนมหาศาลที่ปนเปื้อนมากับน้ำมันที่ถูกเผาและสารตกค้างอื่น ๆ ในขณะที่เรือบรรทุกสินค้าลำดังกล่าว ซึ่งทอดสมออยู่นอกท่าเรือโคลัมโบ ยังคงมีควันดำหนาทึบลอยขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนมีความหวั่นเกรงกันอย่างมากว่าเรืออาจจะแตกและจะมีน้ำมันไหลลงสู่ทะเล 278 ตัน

ปกติแล้ว ชายหาดดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ศูนย์ประมง และเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่ขณะนี้ ทางการได้สั่งปิดพื้นที่ดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งใช้รถแทรกเตอร์ ตักเม็ดพลาสติกจำนวนมากที่ตกมาจากตู้คอนเทนเนอร์อย่างน้อย 8 ตู้ออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด

เรือบรรทุกสินค้าลำนี้บรรทุกตู้สินค้าที่บรรจุเม็ดพลาสติกสำหรับใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมหีบห่ออย่างน้อย  28  ตู้ นอกจากนั้น ยังบรรทุกกรดไนตริก 25  ตัน เอทานอลและน้ำมันหล่อลื่นอื่นๆอีก 1,500 ตู้ ด้านเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดจากการรั่วไหลของกรดไนตริก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก