“พระนรวิชญ์” สภาพจิตใจย่ำแย่ เตรียมร่วมพิธีฌาปนกิจ “หมอกระต่าย” ก่อนสึก

กดติดตาม TOP NEWS

“พระนรวิชญ์” สภาพจิตใจย่ำแย่ เตรียมร่วมพิธีฌาปนกิจ “หมอกระต่าย” ก่อนสึก

ภายหลัง พระนรวิชญ์ หรือ สิบตำรวจตรีนรวิชญ์ บัวดก ผู้ต้อหาขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จนเสียชีวิต ต่อมาได้ เข้าอุปสมบทที่วัดปริวาสราชสงคราม และจะทำการลาสิกขาในวันนี้ (26 ม.ค.) นั้น บรรยากาศที่วัดปริวาสราชสงครามเช้านี้ มีสื่อมวลชนมารอติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่จนถึงขณะนี้ยังพบว่า บริเวณกุฏิถูกปิดเงียบ มีประชาชนมาทำบุญที่ศาลาเจ้าคุณตามปกติ ซึ่งพระส่วนใหญ่ก็ลงมารับอาหาร หรือปฏิบัติกิจตามปกติ แต่พระนรวิชญ์และพระพ่อยังไม่ได้ลงมาแต่อย่างใด

ต่อมา เวลา 10.30 น. มีตำรวจเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นคนใกล้ชิด เดินทางมาที่วัดปริวาสฯ โดยนำอาหารมาถวาย และบอกว่าจะรอรับพระไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพหมอกระต่ายที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหารก่อน แล้วจะพากลับมาทำพิธีลาสิกขาที่วัดปริวาสฯ ซึ่งพระยืนยันว่า จะไปร่วมงานทั้งผ้าเหลืองก่อน ส่วนสภาพจิตใจของพระนรวิชญ์ตอนนี้ก็ค่อนข้างย่ำแย่ ยังฉันอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งพระพ่อก็พยายามบอกให้ฉันอาหารบ้าง โดยปกติ พระนรวิชญ์ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว พ่อเลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่เด็ก เพิ่งจะสอบติดนายสิบตำรวจได้ไม่กี่เดือน พ่อเองก็ภาคภูมิใจในตัวลูกชายมาก เมื่อเกิดเหตุทั้งคู่จึงรู้สึกเสียใจมาก โดยเฉพาะพระนรวิชญ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก