นายกฯท่องเที่ยวเสม็ด แจงด่วน ปมดราม่าตรวจATK 330 บาท ก่อนเที่ยวเกาะ!

กดติดตาม TOP NEWS

นายกฯท่องเที่ยวเสม็ด แจงด่วน ปมดราม่าตรวจATK 330 บาท ก่อนเที่ยวเกาะ!

หลังเกิดปมดราม่า เรื่อง การบังคับให้นักท่องเที่ยวต้องมีผลตรวจไวรัสโควิด-19 ยืนยันจากชุดตรวจเอทีเค ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด โดยหากไม่มีผลตรวจจะต้องเสียค่าชุดตรวจATK เป็นเงิน 330 บาท ส่งผลให้นักท่องเที่ยวถอดใจไม่ยอมข้ามฝั่งไปเที่ยวเกาะเสม็ด ร้อนถึงผู้ประกอบการท่าเรือต้องออกมาวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยผ่อนปรนกฎระเบียบหรือข้อปฏิบัติดังกล่าว ก่อนที่ภาคการท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบไปมากกว่านี้

หลังเกิดกระแสดรม่า นางสิรินทิพย์ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เพราะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธื์โอมิครอน ระลอกล่าสุด ซึ่งติดต่อกันง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น ทำให้ผู้ประกอบการบนเกาะเสม็ด ตื่นตัวหามาตรการป้องกันควบคู่ไปกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงกำหนดมาตรการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะข้ามไปเกาเสม็ด จะต้องมีผลตรวจเอทีเค ภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาตรวจที่ท่าเรือเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถตรวจจากที่อื่นแล้วนำผลมาแสดงก่อนเดินทางข้ามไปเกาะเสม็ด ได้

ส่วนจุดตรวจเทศบาลเพ ต้องเสียค่าตรวจ 330 บาทนั้น เป็นจุดตรวจแบบโปรเฟสชันแนลยูส โดยมีแพทย์เป็นคนตรวจซึ่งมีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง โดยนักทอ่งเที่ยวจะเลือกตรวจที่ตุดดังกล่าว หรือจะไปตรวจที่อื่นก็ได้ ซึ่งไม่มีการบังคับ และถ้าหากตรวจจากที่อื่นผลที่ได้ต้องไม่เกิน 3 วัน หรือภายใน 72 ชั่วโมง พร้อมยืนยันว่า ผู้ประกอบการบนเกาะเสม็ด มีความพร้อมที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคสิด-19 อย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก