นายกฯท่องเที่ยวเสม็ด แจงด่วน ปมดราม่าตรวจATK 330 บาท ก่อนเที่ยวเกาะ!

นายกฯท่องเที่ยวเสม็ด แจงด่วน ปมดราม่าตรวจATK 330 บาท ก่อนเที่ยวเกาะ!

หลังเกิดปมดราม่า เรื่อง การบังคับให้นักท่องเที่ยวต้องมีผลตรวจไวรัสโควิด-19 ยืนยันจากชุดตรวจเอทีเค ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ด โดยหากไม่มีผลตรวจจะต้องเสียค่าชุดตรวจATK เป็นเงิน 330 บาท ส่งผลให้นักท่องเที่ยวถอดใจไม่ยอมข้ามฝั่งไปเที่ยวเกาะเสม็ด ร้อนถึงผู้ประกอบการท่าเรือต้องออกมาวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยผ่อนปรนกฎระเบียบหรือข้อปฏิบัติดังกล่าว ก่อนที่ภาคการท่องเที่ยวจะได้รับผลกระทบไปมากกว่านี้

หลังเกิดกระแสดรม่า นางสิรินทิพย์ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เพราะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธื์โอมิครอน ระลอกล่าสุด ซึ่งติดต่อกันง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น ทำให้ผู้ประกอบการบนเกาะเสม็ด ตื่นตัวหามาตรการป้องกันควบคู่ไปกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงกำหนดมาตรการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะข้ามไปเกาเสม็ด จะต้องมีผลตรวจเอทีเค ภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาตรวจที่ท่าเรือเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถตรวจจากที่อื่นแล้วนำผลมาแสดงก่อนเดินทางข้ามไปเกาะเสม็ด ได้

ส่วนจุดตรวจเทศบาลเพ ต้องเสียค่าตรวจ 330 บาทนั้น เป็นจุดตรวจแบบโปรเฟสชันแนลยูส โดยมีแพทย์เป็นคนตรวจซึ่งมีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง โดยนักทอ่งเที่ยวจะเลือกตรวจที่ตุดดังกล่าว หรือจะไปตรวจที่อื่นก็ได้ ซึ่งไม่มีการบังคับ และถ้าหากตรวจจากที่อื่นผลที่ได้ต้องไม่เกิน 3 วัน หรือภายใน 72 ชั่วโมง พร้อมยืนยันว่า ผู้ประกอบการบนเกาะเสม็ด มีความพร้อมที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคสิด-19 อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น