จี้ถอด “สุริยะ-สมศักดิ์” หลังเพิกเฉยไม่เอาผิด “บ.อัคราฯ” และยังออกใบอนุญาตโดยมิชอบ!

กดติดตาม TOP NEWS

จี้ถอด "สุริยะ-สมศักดิ์" หลังเพิกเฉยไม่เอาผิด "บ.อัคราฯ" และยังออกใบอนุญาตโดยมิชอบ!

วันที่ 26 ม.ค. 65 กลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรและทองคำ ยื่นหนังสือถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านการอนุญาตประทานบัตรคัดค้านการอนุญาตโรงงานโลหะกรรมให้กับบริษัทอัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) พร้อมขอให้สอบสวนดำเนินคดีเอาผิดและถอดถอนนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ อธิบดีกรมพื้นฐานและการเมืองแร่ รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ออกจากตำแหน่ง

webp

 

เนื่องจาก ทางกลุ่มฯได้ท้วงติงคัดค้านไปยังนายนิรันดร์อยู่หลายครั้ง เรื่องการต่ออายุใบอนุญาต อาชญาบัตรและประทานบัตรโดยมิชอบ จากปี2564-2574 ซึ่งตามกฏหมายควรที่จะเปิดประกาศให้มีการประมูลแข่งขันอย่างเป็นธรรม แต่นายนิรันดร์กลับใช้อำนาจหน้าที่อธิบดีกรมพื้นฐานและการเมืองแร่ชี้แจงโดยไม่ถูกต้องบิดเบือนข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ได้ยื่นเรื่องนี้ไปถึงนายสุริยะและนายสมศักดิ์ผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่กลับละเว้นไม่ดำเนินการเอาผิดแต่อย่างใด ไม่กำกับดูแลและไม่ดำเนินการใดใดปล่อยเกียร์ว่างละเว้นไม่เอาผิดกับบริษัทอัคราฯ จนส่งผลก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงกับประเทศจนถึงขณะนี้

 

webp

 

ทางกลุ่มฯ จึงขอให้นายกรัฐมนตรีเร่งดำเนินการถอดถอนนายสุริยะและนายสมศักดิ์ออกจากตำแหน่งเนื่องจากเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แต่ปล่อยปละละเลยให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ พร้อมกับคัดค้านการออกอาชญาบัตรและประทานบัตรที่ออกโดยมิชอบให้แก่บริษัทอัครา ขอให้ระงับยับยั้งและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายร้ายแรงแก่ประเทศต่อไป

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก