“เจ้าอาวาสวัดด่าน” เผย ตำรวจยศนายพล รับรองการบวช “พระนรวิชญ์”

กดติดตาม TOP NEWS

"เจ้าอาวาสวัดด่าน" เผย ตำรวจยศนายพล รับรองการบวช "พระนรวิชญ์"

จากกรณีที่ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ถูก ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผู้บังคับหมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชน ขณะกำลังข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต ต่อมา ส.ต.ต.นรวิชญ์ ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พญาไท และตัดสินใจบวช เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับหมอกระต่าย โดยมี ร.ต.ต.นิคม บัวดก ซึ่งเป็นพ่อ ร่วมบวชด้วยตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พระครูสถิต บุญวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดด่าน ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ ให้กับพระทั้ง 2 รูป เปิดเผยภายหลังเกิดกระแสกดดันถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจาก ส.ต.ต.นรวิชญ์ เป็นผู้ต้องหาคดีขี่รถชนคนเสียชีวิต ว่า ก่อนที่พระทั้ง 2 รูป จะเข้าพิธีอุปัชฌาย์ เจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม ได้โทรศัพท์มาบอกให้ช่วยทำพิธีบวชให้กับตำรวจทั้งสองนาย โดยตามหลักแล้วจะต้องมีการตรวจสอบประวัติของผู้ที่จะมาบวช แต่เนื่องจากพระครูสถิต มีความสัมพันธ์อันดีกับเจ้าอาวาสวัดปริวาสฯ และเห็นว่า ผู้ที่เข้าบวชนั้นก็เป็นข้าราชการ จึงไม่ได้ตรวจจสอบประวัติแต่อย่างใด อีกทั้งในระหว่างทำพิธีบวช ก็มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ยศ พล.ต.ต. มาร่วมรับรองบวช จึงไม่ได้คิดอะไร กระทั้งทราบภายหลังว่าพระทั้ง 2 รูปกำลังตกเป็นข่าวดัง จึงคิดว่าควรให้พระนรวิชญ์ทำการสึกออกไป ส่วนพระนิคมจะยังบวชต่อจนครบ 3 วันตามกำหนดเดิม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก