ฮือฮา น้ำทะเลบางแสนกลายเป็นสีเขียว

ฮือฮา น้ำทะเลบางแสนกลายเป็นสีเขียว

ที่ชลบุรีชาวเน็ตแห่แชร์ภาพทะเลบางแสนน้ำสีเขียวเข้ม นักท่องเที่ยวต่างวิตกหวั่นได้รับอันตรายระคายเคืองจากน้ำทะเล ด้านเจ้าหน้าที่เผยสาเหตุเกิดจากแพลงตอนบลูม ซึ่งเกิดจากธรรมชาติช่วงฝนตกไม่มีอันตราย 

1622195854950

 

เฟสบุ๊คชื่อว่า ชอบจังบางแสน ได้โพสต์รูปภาพของทะเลบางแสนที่มีน้ำสีเขียวเข้มมีฟอง คล้ายน้ำชาเขียว พร้อมข้อความว่า “ บางแสนแจกฟรี มัจฉะจากน้ำทะเลบางแสน โปรโมชั่น วันนี้ – จนกว่าของจะหมดจ้า ทะเลบางแสนผลิตชาเขียวจากสัตว์ทะเลแพลงก์ตอนบลูม อีกแล้วว 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณชายหาดทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบนักท่องเที่ยวบางส่วนกำลังเล่นน้ำทะเลซึ่งจากที่ดูพบว่าแพลงตอนบลูม ในน้ำทะเล ได้จางหายไปแล้วทำให้น้ำที่เคยเขียวข้นก็เริ่มจืดจางไปตามกระแสน้ำ

       1622195933395

จากการสอบถาม นายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลฉลามขาว ได้เปิดเผยว่าตามที่มีการแชร์ภาพน้ำทะเลสีเขียวข้นนั้นเกิดจากปรากฏการทางธรรมชาติที่เรียกว่าแพลงตอนบลูม จึงทำให้น้ำทะเลเปลี่ยนสีทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวต่างหวั่นวิตกหวั่นว่าจะเกิดอันตรายหรือระคายเคืองต่อผิวหนังนั้น ตนยืนยันได้เลยว่าไม่มีอันตรายไดๆทั้งสิ้นเพราะแพลงตอนบลูม เกิดจากธรรมชาติในช่วงที่ฝนตกหนักๆน้ำทะเลก็จะพัดขึ้นมาแล้วก็จะสลายไปเองในระยะเวลา 3-4 วันไม่เกิน 7 วันและไม่มีอันตรายไดๆทั้งสิ้นจึงอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวทะเลบางแสนไม่ต้องกังวลเพราะแพลงก์ตอนบลูม ไม่มีอันตรายแน่นอนยังสามารถเล่นน้ำได้ตามปกติ 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก