‘นายกฯ’สั่งล่าตัว’ข้าราชการ’เอี่ยวเรียกรับผลประโยชน์ ปมสต๊อกกักตุนหมู

กดติดตาม TOP NEWS

‘นายกฯ’ลั่นกลางครม.ถาม รมต. มีใครมีปัญหากันหรือไม่ สั่งล่าตัวข้าราชการเอี่ยวเบื้องหลัง-เรียกรับผลประโยชน์ หลัง‘ประภัตร’รายงานสต๊อกกักตุนหมูในประเทศ 14 ล้านบาท คาใจไม่เอาออกมาขาย สั่งตรึงน้ำมันดีเซล 30 บ.ถึง 31 มี.ค.นี้

วันที่ 24 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อเวลา 09.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า โดยในช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในการแก้ไขปัญหาสินค้าต่างๆโดยเฉพาะเรื่องราคาหมูแพง และขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ชี้แจงสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน

พร้อมกันนี้นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ รายงานสถานการณ์การเลี้ยงหมูในปัจจุบัน ว่า จากการตรวจสอบสต๊อกหมูในประเทศ พบอยู่ 14 ล้านกิโลกรัม ขอตั้งข้อสงสัยว่าทำไมไม่นำออกมาจำหน่ายให้หมด และอยากให้นำออกมาจำหน่ายก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อไม่ให้ราคาหมูแพง แต่หากไม่นำออกมาจำหน่าย จะต้องสั่งนำเข้าหมูจากต่างประเทศ เพื่อไม่ให้มีการกักตุน

ด้านนายกฯ กล่าวกำชับว่า หากพบคนที่อยู่เบื้องหลัง หรือมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหรือเรียกรับผลประโยชน์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้เอาออกจากราชการไว้ก่อนนอกจากนี้นายกฯ ยังกำชับให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลอย่าให้เกิน 30 บาทต่อลิตร รวมถึงค่าไฟ ไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ด้วย

ขณะที่ในช่วงท้ายการประชุม นายกฯ ขอให้รัฐมนตรีช่วยกันทำงานให้เต็มที่ไม่มีพรรคนั้น พรรคนี้ เป็นพรรคร่วมรัฐบาลพรรคเดียวกัน พร้อมทั้งสอบถามว่า “รัฐมนตรีคนไหน ไม่มีใคร มีปัญหากันใช่หรือไม่”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก