ระทึกกลางดึก “เจ้างาเบี่ยง” ช้างป่าเขาใหญ่ตกมัน บุกเข้าบ้านคนทำลายข้าวของกระจัดกระจาย

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช เจ้างาเบี่ยง ช้างป่าเขาใหญ่ตกมัน บุกเข้าบ้านคนทำลายข้าวของกระจัดกระจาย

วันที่ 24 มกราคม 2565 ช่วง 03:00 น.ที่ผ่านมา ที่บ้านเขาวงหมู่ที่ 5 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา ช้างป่า เจ้างาเบี่ยงใหญ่ อายุ 34 ปี ช้างป่าอาศัย อยู่ฝั่ง ตำบลพญาเย็น ตำบลหนองน้ำแดง และตำบลหมูสี ไลด้ออกมาจากเขาใหญ่และเข้าบ้านเรือนประชาชน มากิน ข้าวโพด ข้าวเปลือกของชาวบ้านที่เก็บไว้บริเวณใต้ถุน ของบ้าน เจ้าของบ้านพยายามไล่แต่ช้างมีอาการตกมันและหงุดหงิด ได้ยกโต๊ะ และทำลายข้าวของ กระจัดกระจายไปทั่ว บริเวณใต้ถุนบ้าน ที่อยู่ด้านล่างของบ้าน และลาก เต็นท์ ไปกองไว้บริเวณหน้าบ้าน ที่ห่างออกไปกว่า 15 เมตร เจ้าของบ้านส่องไฟฉาย ช้างป่าได้วิ่งเข้ามา ชาร์จ และตีประตู ของบ้าน ทำให้คนในบ้านอกสั่นหวั่นไหว เพราะมีเด็กน้อยอยู่ด้วย

webp

webp

webp

โดยเดือนนี้ช้างป่าตัวนี้เข้ามา 4 ครั้งแล้ว ตรวจสอบบริเวณด้านบนหลังคา ซึ่งสูง 4 เมตร มีรอยหัว ช้าง ถูอยู่ ที่สังกะสี และคานเหล็กงอ ซึ่งเจ้าของบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่ออกมาช่วยดู ด้วย ด้านเครือข่ายอาสาสมัคเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็จะจัดเจ้าหน้าที่ ลงมาช่วย ช่วงเย็น แต่ช้างจะมาช่วงกลางดึกและใกล้สว่าง.

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก