ชาวเบลเยี่ยมประท้วงกฎคุมเข้มโควิด ตำรวจฉีดน้ำสลายชุมนุม

ชาวเบลเยี่ยมกว่าครึ่งแสนประท้วงหนัก มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ตำรวจต้องฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ได้ทำการฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุมของผู้คน ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อประท้วงการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 รวมถึงมาตรการคุมเข้มต่างๆ ของรัฐบาล มีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงชุดดำได้โจมตีอาคารสำหรับผู้แทนทางการทูตของสหภาพยุโรป รวมถึงขว้างปาสิ่งของและทุบทำลายกระจกด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปราบจลาจล ยังได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงที่ไม่ยอมยุติการชุมนุม โดยได้ควบคุมตัวผู้ประท้วงไปราว 70 คน ซึ่งในระหว่างการปะทะกันนั้น มีตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วง 12 คนได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารักการรักษาที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมากล่าวว่า มีประชาชนมาร่วมประท้วงกว่า 5 หมื่นคน บางคนเดินทางมาจากฝรั่งเศส เยอรมนี และประเทศอื่นๆ เพื่อมาเข้าร่วมกับการประท้วงครั้งนี้ โดยผู้ประท้วงได้ตะโกนเรียกร้องหาเสรีภาพขณะเดินขบวน ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเกิดขึ้นกับอีกหลายประเทศ เช่น สเปน อังกฤษ สวีเดน ฟินแลนด์ กรีซ และอีกหลายประเทศในยุโรป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสาคร///ทีมผู้บริหาร บัวสุวรรณเอฟซียังมุ่งเน้นให้เยาวชนเล่นกีฬาฟุตบอลห่างไกลจากสิ่งยั่วยุ
นายอำเภอเบตงระดมรัฐ–เอกชน วางแผนพัฒนาเมืองท่องเที่ยว
ทบ. ประณามกัมพูชา ยิงจรวด BM-21 ตกพื้นที่พลเรือน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทำปชช.ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย
ชื่นชมไต๋บอลช่วยฉลามเสือหายาก ติดอวนเกาะรอก ปล่อยคืนทะเลอย่างปลอดภัย
“นิพนธ์” เผย บอร์ด รฟม. ไฟเขียวโครงการโมโนเรลหาดใหญ่ เดินหน้าศึกษาต่อระยะ 2 เชื่อมสนามบิน
ฉะเชิงเทรา อำเภอคลองเขื่อน จัดงานประเพณีคลองเขื่อนสืบสานตำนานขวัญข้าว และ งานประจำปีของดีอำเภอคลองเขื่อน ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​