ชาวเบลเยี่ยมประท้วงกฎคุมเข้มโควิด ตำรวจฉีดน้ำสลายชุมนุม

ชาวเบลเยี่ยมกว่าครึ่งแสนประท้วงหนัก มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ตำรวจต้องฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ได้ทำการฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุมของผู้คน ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อประท้วงการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 รวมถึงมาตรการคุมเข้มต่างๆ ของรัฐบาล มีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงชุดดำได้โจมตีอาคารสำหรับผู้แทนทางการทูตของสหภาพยุโรป รวมถึงขว้างปาสิ่งของและทุบทำลายกระจกด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปราบจลาจล ยังได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงที่ไม่ยอมยุติการชุมนุม โดยได้ควบคุมตัวผู้ประท้วงไปราว 70 คน ซึ่งในระหว่างการปะทะกันนั้น มีตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วง 12 คนได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารักการรักษาที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมากล่าวว่า มีประชาชนมาร่วมประท้วงกว่า 5 หมื่นคน บางคนเดินทางมาจากฝรั่งเศส เยอรมนี และประเทศอื่นๆ เพื่อมาเข้าร่วมกับการประท้วงครั้งนี้ โดยผู้ประท้วงได้ตะโกนเรียกร้องหาเสรีภาพขณะเดินขบวน ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเกิดขึ้นกับอีกหลายประเทศ เช่น สเปน อังกฤษ สวีเดน ฟินแลนด์ กรีซ และอีกหลายประเทศในยุโรป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มุกดาหาร สกทม.เปิดศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชน-ของฝาก เพื่อเพิ่มรายใด้ให้แก่เกษตรกร
ชาวชุมชนวัดตาล อ่วม ! น้ำท่วมสูงถึงหน้าอก ไม่มีห้องน้ำใช้ ต้องพายเรือ ปีนบ้านลุยน้ำไปเข้าห้องน้ำวัดทุกวัน
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5 เข้าช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้าน หลังลมมรสุมแรงพัดถาโถมชายฝั่งอ่าวประจวบฯ
กัมพูชาชี้ข้อกล่าวอ้างของไทยเรื่องทุ่นระเบิดใหม่ยังไม่ยืนยัน
ทหารพรานนาวิกโยธิน เตือน วัยรุ่นสมัครงานออนไลน์ เสี่ยงถูกหลอกเป็นบัญชีม้า–ข้ามแดนกัมพูชา
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้าในหลวง หนุนสร้างประชาคมจีน-ไทยที่มีอนาคตร่วมกัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​