ชาวเบลเยี่ยมประท้วงกฎคุมเข้มโควิด ตำรวจฉีดน้ำสลายชุมนุม

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวเบลเยี่ยมกว่าครึ่งแสนประท้วงหนัก มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ตำรวจต้องฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ได้ทำการฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการชุมนุมของผู้คน ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อประท้วงการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 รวมถึงมาตรการคุมเข้มต่างๆ ของรัฐบาล มีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงชุดดำได้โจมตีอาคารสำหรับผู้แทนทางการทูตของสหภาพยุโรป รวมถึงขว้างปาสิ่งของและทุบทำลายกระจกด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปราบจลาจล ยังได้เข้าจับกุมผู้ประท้วงที่ไม่ยอมยุติการชุมนุม โดยได้ควบคุมตัวผู้ประท้วงไปราว 70 คน ซึ่งในระหว่างการปะทะกันนั้น มีตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วง 12 คนได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารักการรักษาที่โรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมากล่าวว่า มีประชาชนมาร่วมประท้วงกว่า 5 หมื่นคน บางคนเดินทางมาจากฝรั่งเศส เยอรมนี และประเทศอื่นๆ เพื่อมาเข้าร่วมกับการประท้วงครั้งนี้ โดยผู้ประท้วงได้ตะโกนเรียกร้องหาเสรีภาพขณะเดินขบวน ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเกิดขึ้นกับอีกหลายประเทศ เช่น สเปน อังกฤษ สวีเดน ฟินแลนด์ กรีซ และอีกหลายประเทศในยุโรป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก