ชาววอชิงตันนับพัน ประท้วงต้านคำสั่งวัคซีนของไบเดน

ประชาชนหลายพันคนเข้าร่วมประท้วงในกรุงวอชิงตัน ต่อต้านคำสั่งฉีดวัคซีนของรัฐบาล บางคนเรียกสิ่งนี้ว่า "การปกครองแบบเผด็จการ"

กลุ่มผู้รณรงค์ต่อต้านวัคซีนในสหรัฐ เดินขบวนบริเวณสวนสาธารณะใจกลางกรุงวอชิงตัน ดีซีและอนุสาวรีย์ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ผู้ประท้วงส่วนใหญ่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ท่ามกลางคำสั่งรัฐบาลเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 จนกลายเป็นประเด็นทางการเมืองที่ยังถกเถียงกันจนถึงขณะนี้

โรเจอร์ มิลเลอร์ ผู้ประท้วงที่ไม่ยอมรับวัคซีนจากนิวยอร์กกล่าวว่า ตนไม่ได้ต่อต้านวัคซีนที่ได้รับการศึกษา แต่สิ่งที่ไม่ได้ผลและยังไม่ได้มีการศึกษาอย่างดี ยังไม่ควรถูกฉีดเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณยังมีสุขภาพที่ดี

มิเชล นักกายภาพบำบัดวัย 61 ปี จากรัฐเวอร์จิเนีย ที่อยู่ใกล้เคียง วอชิงตัน ดีซี กล่าวว่า เธอไม่ได้ต่อต้านการฉีดวัคซีน แต่เธอต่อต้านชนิดของวัคซีน โดยมิเชลมองว่าวัคซีน mRNA ของทั้งไฟเซอร์และโมเดอร์นานั้น มีการรีบเร่งในการทดลองที่มากเกินไป

ด้านครอบครัว ดักเฮอตี้ ที่บินมาจากแคลิฟอร์เนียก็กล่าวว่า มาร่วมประท้วงเพราะรู้สึกไม่สบายใจที่ครอบครัวจะต้องรับวัคซีน เพราะวัคซีนไม่ผ่านการทดลองตามกฎระเบียบปกติ และคิดว่ายังมีหลักฐานอีกมากที่ไม่ได้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ และประชาชนไม่มีทางเลือกในการตัดสินใจเลยว่า ความเสี่ยงมีมากกว่าผลประโยชน์หรือไม่

ส่วน จอน โคเพล ชายเกษียณวัย 68 ปีกล่าวว่า ความเป็นจริงก็คือ มีหลายล้านคนถูกฆ่าตายจากวัคซีนโควิด-19 นี่คือการวางแผนไว้นานแล้วเพื่อที่จะลดจำนวนประชากรโลก

จนถึงขณะนี้ สหรัฐมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 70 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมแล้วกว่า 865,000 คน ในส่วนการฉีดวัคซีนนั้น มีประชากรวัยผู้ใหญ่ที่ยังไม่ยอมรับวัคซีนอยู่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิซีพี ผสานพลัง 7 ภาคี ยกระดับ "ระบบการบริบาล" ตามกรอบ UN SDGs เสริมภูมิคุ้มกันสังคมสูงวัยไทยอย่างยั่งยืน
จังหวัดมุกดาหารลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และตรวจสอบ การส่งออกน้ำมันและยุทธภัณฑ์ ณ บริเวณสะพานด่านมิตรภาพ แห่งที่ 2
สดุดีวีรบุรุษผู้เสียสละ! นครปฐมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลปีที่ 28 อุทิศให้กู้ภัย-จิตอาสาที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่
อบจ.พิษณุโลก ร่วมสืบสานประเพณี “ล้างบ่อเกลือ” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมบ้านบ่อโพธิ์ อ.นครไทย
ตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่ เผชิญความมืดยาว 1 เดือน
ผวจ.โคราช นำทีม กต.ตร. เปิดใจคุย เดินหน้าพัฒนางานตำรวจเพื่อสังคม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​