ตรัง กวาดล้างสนามซ้อมวัว ลักลอบเปิดหวั่นเกิดคลัสเตอร์ระบาดใหม่

ตรัง กวาดล้างสนามซ้อมวัว ลักลอบเปิดหวั่นเกิดคลัสเตอร์ระบาดใหม่

ที่จังหวัดตรัง ฝ่ายปกครองอำเภอห้วยยอด เข้ารื้อถอนสนามซ้อมวัวชน หลัง มีเจ้าของวัว เซียนวัวชนจากหลายพื้นที่นับร้อยคนลักลอบนำวัวชนเข้าไปฝึกซ้อม หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่การระบาดของเชื้อโควิด-19                                 

 

280564 7ฝ่ายปกครองอำเภอห้วยยอด พร้อมด้วย กำนัน ผญบ. ต.นาวง เข้ารื้อถอนสนามซ้อมวัวชน บ้านลานช้าง หมู่.8 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยไม่มีเจ้าของสนาม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีเจ้าของวัว และชาวบ้านจากหลายพื้นที่รวมกลุ่มลักลอบนำวัวชนประมาณ 5 -6  คู่ ไปแต่งวัวหรือไปซ้อมวัว โดยมีเซียนวัวและผู้ชื่นชอบกีฬาวัวชนตามไปชมเกือบร้อยคน  หลังพื้นที่อื่นๆ เช่น ใน อ.วังวิเศษ อ.ห้วยยอดหลายแห่ง หยุดหมดตามคำสั่ง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่การระบาดของเชื้อโควิด-19 ซ้ำ  จึงเข้าทำการรื้อถอน เพื่อป้องกันการรวมกลุ่มในครั้งต่อไป

280564 3 

โดยนายบัณฑิต รองพล กำนันตำบลนาวง กล่าวว่า ในการรื้อถอน ได้สอบถามชาวบ้าน และผู้เลี้ยงวัวชน ในละแวกนั้นว่าสนามซ้อมนี้มีใครเป็นเจ้าของ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครทราบ  และ ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ  เพราะหากปล่อยให้สนามยังคงสนามอยู่เกรงว่าในอนาคตอาจมีการรวมกลุ่มซ้อมวัวชน และ มีการรวมกลุ่มของคนเลี้ยงวัวชนเกิดขึ้นอีก และอาจเสี่ยง เป็นคลัสเตอร์การระบาดของเชื้อโควิด -19อีกด้วย  

280564 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก