ปชป. ไม่กังวลกระแสยุบสภา เตรียมพร้อมเลือกตั้ง

ปชป. ไม่กังวลกระแสยุบสภา เตรียมพร้อมเลือกตั้ง

ราเมศ ย้ำ ปชป ลุยทำงานเต็มที่ ผู้สมัครทั้ง 350 เขตพร้อมเลือกตั้งใหม่ ไม่หวั่นกระแสยุบสภา  

วันที่ 28 พ.ค. – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่าหากพระราชกำหนดการกู้เงิน 500,000 ล้านบาท เพื่อเยียวยาผลกระทบจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ได้รับความเห็นชอบจากสภา การยุบสภาคือธรรมเนียม ว่า ตามหลักการเมื่อพระราชกำหนดเกี่ยวกับการกู้เงิน 500,000 ล้านบาท เข้าสภา ตามข้อบังคับการประชุมก็จะมีการอภิปรายกันอย่างกว้างขวาง เพราะ ส.ส.ทุกคนย่อมมีสิทธิอภิปรายตามเหตุและผลของแต่ละคนแต่ละฝ่ายอยู่แล้ว ก็ต้องรอดูผลการพิจารณาของสภาว่า ส.ส.จะมีมติให้ความเห็นชอบอนุมัติหรือไม่

 

นายราเมศ กล่าวว่า จากการตอบคำถามดังกล่าวพรรคไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด เพราะขณะนี้ทุกฝ่ายทำงานตามภาระหน้าที่อยู่แล้ว สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในปัจจุบันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ทุกฝ่าย ทุกคนต้องร่วมมือกันในการแก้ปัญหาให้ประชาชนและประเทศ ให้ผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้ ในส่วนของพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ย้ำกับทุกคนในพรรคตลอดมาว่า ให้ทุ่มเททำหน้าที่ ทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ จะเห็นได้ว่าขณะนี้ในส่วนของพรรคเดินหน้าลุยทำงานให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีทั้ง 7 คน ส.ส. อดีต ส.ส. ตัวแทนและสาขาพรรค จับมือประสานกันทำงานในทุกพื้นที่

 

นายราเมศกล่าวอีกว่า และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พรรคได้เตรียมความพร้อมไว้ทั้ง 350 เขตเลือกตั้ง มีบุคลากรของพรรคทำหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ครบถ้วน เพราะทุกพื้นที่มีความสำคัญในการทำงานช่วยประชาชน ขณะนี้พรรคเป็นพรรคที่ร่วมรัฐบาล ร่วมกันทำงาน ตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่และดีที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก