ผู้นำนิวซีแลนด์ยกเลิกงานแต่งงานตัวเองหลังเกิดคลัสเตอร์โอมิครอน

กดติดตาม TOP NEWS

นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ยกเลิกงานแต่งงานของตัวเองหลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในชุมชนแบบเป็นลักษณะคลัสเตอร์จากเกาะเหนือสู่เกาะใต้

รอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ได้ประกาศยกเลิกงานแต่งงานของตนเองหลังมีรายงานการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนในชุมชน โดยรายงานเผยว่าครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ได้เดินทางโดยเครื่องบินจากเมืองโอ๊คแลนด์ซึ่งอยู่เกาะเหนือ เพื่อไปร่วมงานแต่งงานที่เกาะใต้ ซึ่งภายในงานมีแขกเหรื่อมาร่วมราว 100 คน ซึ่งผลตรวจโควิดพบว่าครอบครัวนี้และพนักงานต้อนรับบนเครื่องติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอน รวมทั้งหมด 9 คน

ด้านรัฐบาลนิวซีแลนด์ได้สั่งยกระดับเตือนภัยโควิดขึ้นสู่สีแดงทันที โดยกลับมาบังคับใส่หน้ากากอนามัยอีกครั้งในร้านค้าต่างๆ รวมทั้งระบบขนส่งสาธารณะ รวมทั้งจำกัดจำนวนคนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งงานแต่งงานไม่เกิน 100 คน และจำกัดไม่ให้เกิน 25 คนสำหรับกิจกรรมที่ไม่บังคับตรวจวัคซีนพาสปอร์ต โดยมาตรการคุมเข้มโควิดล่าสุดจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้ (อาทิตย์)เป็นต้นไป จนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นอย่างน้อย

อาเดิร์นกล่าวขอโทษต่อผู้ที่กำลังจะจัดงานแต่งงานที่มาตรการคุมเข้มอาจส่งผลกระทบไปบ้าง และว่าแม้แต่ตัวเธอเองก็ต้องอยู่ภายใต้มาตรการดังกล่าวเช่นกัน สำหรับงานแต่งงานของอาร์เดิร์นไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ตามกำหนดเดิมคาดว่าจะมีขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก