ยังวิกฤติ! ญี่ปุ่นทุบสถิติโควิดทั้งในโตเกียวและทั่วประเทศ

กดติดตาม TOP NEWS

ญีปุ่นทุบสถิติผู้ติดเชื้อโควิดทั้งในกรุงโตเกียวและทั่วประเทศภายในวันเดียว ท่ามกลางมาตรการกึ่งฉุกเฉินครึ่งประเทศ

รอยเตอร์รายงานว่ากรุงโตเกียวทุบสถิติผู้ติดเชื้อโควิดเป็นครั้งที่ 4 เมื่อวันเสาร์ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 หมื่น 1 พัน 227 คน นับเป็นตัวเลขที่สูงกว่าหลัก 1 หมื่นเป็นครั้งแรก หลังจากที่กรุงโตเกียวนำมาตรการกึ่งฉุกเฉินกลับมาบังคับใช้เพียงวันเดียว เพื่อควบคุมการเดินทางและภาคธุรกิจในความพยายามที่จะยับยั้งการแพร่ระบาดที่รวดเร็วของโควิดสายพันธุ์โอมิครอน โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อในกรุงโตเกียวเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ 9 พัน 699 คน เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด 3 คน ป่วยหนัก 12 คนในกรุงโตเกียวเมื่อวานนี้

ล่าสุดรายงานระบุว่าจำนวนผู้ป่วยครองเตียงที่โรงพยาบาลในโตเกียวขณะนี้เพิ่มเป็น 34.3 % หากขึ้นถึง 50% เมื่อไหร่ ก็จะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทันที

ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้ก็พุ่งทะลุหลัก 5 หมื่นเป็นครั้งแรก หลังจากมีรายงานว่าเกือบ 30 จังหวดจากทั้งสิ้น 47 จังหวัดของญี่ปุ่นทุบสถิติพร้อมกันในวันเดียว ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้ขึ้นไปอยู่ที่ 5 หมื่น 200 คน โดยญี่ปุ่นมีผู้ฉีดวัคซีนสองโดสแล้ว 78.7% แต่ฉีดบูสเตอร์ไปเพียง 1.5% กระทรวงสาธารณสุขได้อนุมัติฉีดไฟเซอร์ให้กับเด็ก 5-11 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก