อยากหัวเราะให้ฟันร่วง! “แรมโบ้” ฟาดกลับ “ประเสริฐ” ถามทักษิณเคยให้เกียรติ ส.ส.เพื่อไทยไหม?

กดติดตาม TOP NEWS

อยากหัวเราะให้ฟันร่วง! “แรมโบ้” ฟาดกลับ “ประเสริฐ” ถามทักษิณเคยให้เกียรติ ส.ส.เพื่อไทยไหม?

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ มาจากจุดเริ่มต้นปัญหาคือนายกฯ ไม่ให้เกียรติ ส.ส. จนเขาทนไม่ได้ว่า เรื่องของพรรคพลังประชารัฐ นายกฯได้บอกไปแล้วว่าเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค นายกฯไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และพรรคร่วมรัฐบาลได้ยืนยันแล้วว่าไม่กระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล และการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ตนมั่นใจว่าขณะนี้ทั้งนายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศ โดยเฉพาะปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ปัญหาปากท้องของประชาชน ส่วนเรื่องทางการเมืองเป็นเรื่องของพรรคการเมืองจะจัดการเอง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า นายประเสริฐพอได้เป็นเลขาธิการพรรคแล้วอย่าพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นจนลืมมองดูตัวเอง พรรคตัวเอง ควรไปเก็บกวาดพรรคของตัวเองก่อน ก่อนที่จะวิพากษ์วิจารณ์พรรคคนอื่น เพราะทราบมาว่ายังมีความขัดแย้งกันอยู่ สมาชิกเตรียมย้ายพรรคแล้วซึ่งอาจเป็นเพราะว่าไม่อยากอยู่เป็นลิ่วล้อของนายใหญ่หรือไม่ ตนเคยอยู่พรรคเพื่อไทย ทำไมจะไม่รู้ จะเอาคนโกงอย่างนายทักษิณ ชิยวัตร อดีตนายกฯกลับบ้าน ออกพ.ร.บ.นิรโทษสุดซอย ตนและพวกส.ส. ทักท้วงเพราะไม่เห็นด้วยจะทำให้เรียกแขก ฝ่ายค้านพาคนลงถนนออกมาประท้วงขับไล่ เคยฟังหัวส.ส.ซะที่ไหน บีบเอามติพรรคมาบังคับให้ช่วยนายใหญ่ ไม่เคยฟังเสียงส.ส.ที่คัดค้านเลยสักนิด อย่างนี้ใช่ไหมที่เห็นเงาหัวส.ส.ในพรรคเพื่อไทย ตนยิ่งพูดยิ่งอยากเล่าอีกหลายเรื่อง ตนว่านายประเสริฐปิดปากอย่าพูดดีกว่า ตนละอายปากแทนเหลือเกิน

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันก่อนที่จะว่านายกฯไม่ให้เกียรติ ส.ส.นั้น ถามกลับว่านายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคยให้เกียรติ ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยบ้างหรือไม่ เพราะตนทราบมาว่าในอดีตมี ส.ส.โคราชบางคน ทนไม่ไหวที่จะอยู่กับพรรคเพื่อไทย บ่นอึดอัดกับตนว่า ผู้ใหญ่ทางพรรค เจ้านายใหญ่ไม่ให้เกียรติไม่เห็นค่า จึงคิดจะหนีย้ายไปอยู่พรรคอื่น แต่พอมีการเสนอตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการฯให้ 6 เดือนไม่ต้องย้ายพรรค จึงยอมกลับมาอยู่พรรคเพื่อไทย แบบนี้เป็นการให้เกียรติหรือเอาผลประโยชน์มาต่อรองให้ส.ส.คนนั้นรีบตะครุบทันที

“ผมอยากหัวเราะให้ฟันร่วง กับความคิดของนายประเสริฐ ความคิดแค่นี้เป็นถึงระดับเลขาธิการพรรคได้อย่างไร ความคิดช่างหน่อมแน้มจริงๆ กลับไปดูแลพรรคเพื่อไทยดีกว่า นายทักษิณคงให้เกียรติส.ส. ดีเหลือเกิน จึงต้องเอาลูกสาวน.ส.แพรทองธาร ชินวัตร เจ้าของพรรคตัวจริงเสียงจริงมาคุมส.ส.คุมพรรคเสียเอง อย่างนี้ใช่ไหม ที่เขาเรียกให้เกียรติส.ส. ทำยังกับส.ส.เพื่อไทยเป็นลูกจ้างพนักงานบริษัท ชินวัตรยังไงยังงั้น นายประเสริฐยังยอมรับได้ ไม่ละอายใจละอายปากตัวเองเลยเชียวหรือที่มากล่าวหานายกฯ” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก