ประธานสภาฯ เร่งหาแนวทางประชุมร่วมรัฐสภา

ประธานสภาฯ เร่งหาแนวทางประชุมร่วมรัฐสภา

กรุงเทพฯ 28 พ.ค.- ประธานสภา เผยหากจะมีการประชุมร่วมรัฐสภา จะต้องหารือกันก่อน จะให้งดการประชุมเลยคงไม่ได้ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ประชุม จะถือว่าขัดรัฐธรรมนูญ

ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับ การเลื่อนการประชุมร่วมรัฐสภา ออกไป เพราะ สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ว่า เรื่องนี้ต้องมีการหารือกันก่อน ว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง แต่ถ้าจะให้งดไปเลย คงทำไม่ได้ เพราะถ้าหลีกเลี่ยงไม่ประชุม จะถือว่าขัดรัฐธรรมนูญ สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภา กรมควบคุมโรค แนะนำว่าหากมีการประชุมร่วมรัฐสภา อาจมีการพิจารณาแนวทางอยู่ในห้องประชุมในจำนวนที่ไม่หนาแน่น จนเกินไป

ต่อข้อถามว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หากสภาฯ ไม่อนุมัติหรือไม่เห็นชอบพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท รัฐบาลต้องยุบสภาฯ นายชวน กล่าวว่า ถึงตอนนี้ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ก็ยังมาไม่ถึงรัฐสภา จะยุบสภาฯ หรือไม่ ต้องรอให้ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ดังกล่าว มาถึงสภาฯ แล้วเข้าสู่การพิจารณาตรวจสอบความถูกต้องก่อน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก