ชัยภูมิ อ่วม! เจอคลัสเตอร์ใหม่รวดเดียว 36 ราย สั่งปิดทันที 9 หมู่บ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิหลังปีใหม่ พบป่วยโควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่รายวัน สั่งปิดหมู่บ้านอีก 9 หมู่บ้าน ส่วนคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับในเมืองชัยภูมิ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่องใน อ.เมืองเพิ่มอีก 10 ราย

วันที่ 21 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบคลัสเตอร์ใหม่ที่ตลาดหนองบัวบาน อ.จัตุรัส จำนวน 36 ราย ปิดหมู่บ้านอีก 9 หมู่บ้าน ส่วนคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับในเมืองชัยภูมิ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่องใน อ.เมืองเพิ่มอีก 10 ราย ผู้ที่เคยไปใช้บริการในตลาดหนองบัวบาน อ.จัตุรัส และเที่ยวร้านอาหาร สถานบันเทิงในพื้นที่ รีบติดต่อ รพ.ตรวจคัดกรองหาเชื้อด่วน ทั้งจังหวัดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก จำนวน 61 ราย สะสมผู้ป่วย 12,673 ราย รักษาตัวอยู่ 389 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มอีก 15 ราย หายป่วยสะสม 12,673 ราย เสียชีวิตสะสม 134 ราย เร่งตรวจ ATk ค้นหาผู้ติดเชื้อรายใหม่

webp

webp

webp

 

ล่าสุดนายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษก คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ได้รายงานงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปี 65 ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.64 – 21 ม.ค.65 ยังมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง วันนี้(21)เพิ่มอีก 61 ราย ป่วยในจังหวัด 56 ราย มาจากนอกจังหวัด 5 ราย แยกเป็นจาก อ.จัตุรัส 36 ราย อ.เมือง 10 ราย อ.ภักดีชุมพล 5 ราย อ.ภูเขียว 4 ราย อ.เทพสถิต 3 ราย อ.หนองบัวแดง 3 ราย ทั้งจังหวัดสะสมผู้ป่วย 12,673 ราย รักษาตัวอยู่ 389 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่มอีก 15 ราย หายป่วยสะสม 12,673 ราย เสียชีวิตสะสม 134 ราย

นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ยังบอกอีกว่า ที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้จากคลัสเตอร์เกิดคลัสเตอร์ใหม่ที่ตลาดหนองบัวบาน อ.จัตุรัส 36 ราย ปิดหมู่บ้านอีก 9 หมู่บ้าน ทั้งที่ หมู่ที่ 1,2,3,6,7,8,9,10,และหมู่ 11 ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม -1 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและเป็นปกติ ขอให้ผู้ที่ได้ไปซื้อสินค้า ใช้บริการที่ตลาดหนองบัวบาน ระหว่างวันที่ 2-17 มราคม 2565ให้ติดต่อโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้านเพื่อประเมินความเสี่ยงและเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19

webp

webp

webp

ส่วนคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับในเมืองชัยภูมิ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่องใน อ.เมืองเพิ่มอีก 10 ราย ซึ่งยังน่าเป็นห่วงอยู่ ผู้ที่เข้าไปใช้บริการหรือใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงต้องเข้าตรวจ ATK ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจ ATK ตามชุมชนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเร่งช่วยกันหยุดการเป็นพาหะนำเชื้อไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดได้ง่ายในช่วงนี้ไปก่อน จังหวัดชัยภูมิ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อสู่สถานศึกษา ได้มีคำสั่งประกาศล่าสุดให้สถานศึกษา โรงเรียนทุกแห่งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ได้ขยายเวลาปิดโรงเรียนแบบออนไซต์เพิ่มไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.65 ไว้ก่อน เพื่อรอประเมินติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดจนกว่าจะคลี่คลายอีกระยะ รวมถึงเร่งให้ทุกคนกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจATKค้นหาผู้ป่วยโควิด-19โดยเร็ว.

 

webp

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก