ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก.แล้ว หลังตรวจสอบที่มาที่ไป?

กดติดตาม TOP NEWS

ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก.แล้ว หลังตรวจสอบที่มาที่ไป?

พาณิชย์จังหวัดสงขลา ชี้แจงการตรวจสอบเนื้อหมูในห้องเย็น เมื่อวานนี้ ต้องรอเอกสารชี้แจงเพิ่มเติม ล่าสุดคณะทำงานร่วมตรวสอบถอนอายัดเนื้อหมูทั้ง 2 แสน กก. แล้ว ภายหลังการเข้าตรวจสอบห้องเย็นของบริษัท ปิติ ซีฟู้ด จำกัด อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งพบมีเนื้อหมู อยู่ในห้องเย็นกว่า 2 แสน กก. เพื่อตรวจสอบว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนได้เข้าตรวจสอบ ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ เนื่องจากยังต้องรอเอกสารหลักฐานที่ทางบริษัทเบทาโกรฯ จ.พัทลุง เจ้าของเนื้อหมูที่นำมาฝากแช่แข็งไว้ที่ห้องเย็นดังกล่าวยืนยันว่าสามารถนำเอกสารมาชี้แจงได้ พาณิชย์จังหวัดสงขลา ระบุว่า ในวันนี้ทางบริษัทเบทาโกรฯ ได้แจ้งว่าจะนำเอกสารการนำเข้า และนำออกสินค้าจากห้องเย็นดังกล่าวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเอกสารนั้นจะสามารถตรวจสอบและยืนยันได้ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่หากมีการนำเข้าและนำออกเป็นปกติก็ไม่เข้าข่าย รวมทั้งดูจากบัญชีควบคุมการเข้าออกว่านำเข้า-นำออกเป็นประจำทุกวันหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบเอกสารนี้ แต่ในส่วนของห้องเย็น อาจมีความผิดเรื่องการไม่ได้แจ้งปริมาณครอบครองตามประกาศของกระทรวงพาณิชย์ฉบับที่ 2 ที่กำหนดให้แจ้งสตอกสินค้าตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นมา ซึ่งกำหนดให้แจ้งทุกวันจันทร์ แต่ทางห้องเย็นแจ้งว่ายังไม่ทราบในเรื่องประกาศดังกล่าว

ล่าสุดในส่วนของเนื้อหมูที่แช่แข็งอยู่ในห้องเย็นดังกล่าว 2 แสนกิโลกรัม ทางด่านกักกันสัตว์สงขลาได้ทำการถอนอายัดไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากตรวจสอบที่มาที่ไปถูกต้อง รวมถึงมีเอกสารการขนย้ายถูกต้อง รอเฉพาะการตรวจสอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก