“ผู้บริหารบริษัท แอคแคป” แจงชัดๆ หลังออกหนังสือติดต่อขายวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้นายก-อนุทินไม่ได้ ส่งเอกสารไปแล้ว แต่คงไม่ถึง!

“ผู้บริหารบริษัท แอคแคป” แจงชัดๆ หลังออกหนังสือติดต่อขายวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้นายก-อนุทินไม่ได้ ส่งเอกสารไปแล้ว แต่คงไม่ถึง!

"ผู้บริหารบริษัท แอคแคป" แจงชัดๆ หลังออกหนังสือติดต่อขายวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้นายก-อนุทินไม่ได้ ส่งเอกสารไปแล้ว แต่คงไม่ถึง!

นายกรกฤษณ์ กิติสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์ ชี้แจงกรณีบริษัทออกหนังสือเสนอขายวัคซีนโควิดยี่ห้อซิโนฟาร์ม 20 ล้านโดส ให้แก่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เนื่องจากที่ผ่านมาติดต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้ว่า ที่มาที่ไปคือ บริษัทเรากับทางบริษัทสิงคโปร์ได้ทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งบริษัทในสิงคโปร์ก็เป็นตัวแทนของซิโนฟาร์ม ทางบริษัทสิงคโปร์ทราบว่าไทยมีปัญหาเรื่องวัคซีน จึงแนะนำให้บริษัทแอคแคปนำเข้ายามาจำหน่ายหรือไม่ แต่เราคิดว่าทำไม่ได้ เพราะเราไม่ใช่บริษัทนำเข้ายาหรือขายเวชภัณฑ์

อย่างไรก็ดีสุดท้ายจากการพูดคุยและตรวจสอบอยู่นานว่ามีวัคซีนจริงหรือไม่ ก็พบความชัดเจนจนเป็นที่พอใจ และคิดว่าจะนำเอกสารไปเรียนต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะโชคไม่ดี คนที่รับเอกสารไป นำเอกสารไปไม่ถึงทั้ง 2 ท่าน ทั้งนี้ตนเองไม่ได้เป็นคนไปยื่นกับมือ แต่เป็นลักษณะไปถามว่าจะมีใครพาตนนำเอกสารไปส่งถึงทั้งสองท่านได้หรือไม่ เพราะเป็นเรื่องดีกับทางรัฐบาล โดยการส่งเอกสารมีการระบุข้อความชัดเจนว่า ใครเป็นผู้รับเอกสารไป ถ้ามีโอกาสพบทั้งสองท่าน ตนก็พร้อมจะบอกตรงๆ ว่าได้ยื่นเอกสารผ่านใคร เพราะหากบอกออกไปเกรงจะกลายเป็นประเด็น

สำหรับเอกสารที่ส่งไปให้นายกรัฐมนตรี ได้ส่งผ่านกลุ่มบุคคลทั้งหมด 4 กลุ่ม ส่วนนายอนุทิน ส่งไปทั้งหมด 2 กลุ่ม โดยส่งเอกสารชุดแรกไปในวันที่ 6 พฤษภาคม ครั้งที่สอง วันที่ 10 พฤษภาคม และยังมีเอกสารที่ส่งไปแต่ไม่ได้ระบุวันที่อีก นอกจากนี้ยังพยายามส่งผ่านคนที่คิดว่ารู้จักส่วนตัวและคิดว่าจะเร็วกว่าช่องทางปกติ แต่เอกสารคงไม่ถึง เพราะไม่มีการตอบรับกลับมา เรื่องเงียบหายไป อย่างไรก็ดีช่วงเช้าวันนี้ก็ได้ปรึกษากันในบริษัท ก่อนจะทำหนังสือถึงราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพราะคิดว่าคงเป็นทางที่ดีที่สุด แต่หากรัฐบาลจะติดต่อกลับมา ก็ยินดี และจะได้พูดคุยกัน

ส่วนเหตุใดก่อนหน้านี้บริษัทไม่ออกมาพูดเรื่องนี้นั้น นายกรกฤษณ์ กล่าวว่า เพราะกลัวว่าจะไปทำร้ายรัฐบาล ซึ่งตนไม่อยากให้เป็นแบบนั้น สำหรับเอกสารที่หลุดออกในวันนี้ ตนไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร เพราะเอกสารที่ยื่นไปในวันนี้ เป็นการยื่นส่วนตัว ไม่ได้ผ่านทางใด จึงแปลกใจที่เป็นข่าวออกมาได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก