ผู้ว่าฯ สระบุรี ยันไม่พบโรคระบาด-การกักตุนหมูในพื้นที่!

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าฯ สระบุรี ยันไม่พบโรคระบาด-การกักตุนหมูในพื้นที่!

วันที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 20.30 น. นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย ปศุสัตว์จังหวัดสระบุรี พาณิชย์จังหวัดสระบุรี อุตสาหกรรมจังหวัดสระบุรี ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอพระพุทธบาท หัวหน้าด่านกักกันสัตว์สระบุรี รองนายกเทศมนตรีเมืองพระพุทธบาท ปศุสัตว์อำเภอพระพุทธบาท เข้าตรวจโรงชำแหละ (สุกร) เทศบาลเมืองพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งบริษัท ซีพี จำกัด ได้เช่าดำเนินการ และเป็นโรงชำแหละสุกรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสระบุรี สามารถชำแหละได้มากสุดวันละ 1,000 ตัว แต่ขณะนี้ลดจำนวนการผลิตเนื่องจากยอดสั่งลดลง จึงผลิตตามออร์เดอที่มีประมาณวันละ 50 ตัน เพื่อกระจายสินค้าในจังหวัดสระบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า การตรวจครั้งนี้เพื่อติดตามสถานการณ์โรคระบาดสุกร การเคลื่อนย้ายสัตว์และการสต๊อกสินค้า ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีการระบาดของโรคในพื้นที่สระบุรี ไม่มีการเคลื่อนย้ายที่ผิดปกติมีการปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายทุกขั้นตอน และไม่พบว่ามีการสต็อกสินค้าที่ผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนเรื่องราคาหมูแพงก็เป็นไปตามกลไกการตลาดและรัฐบาลก็เร่งแก้ไขแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก