กั้งตั๊กแตนถึงจะราคาสูงคนก็ยังนิยม(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

กั้งตั๊กแตน.. กิโลกรัมละเป็นพันบาท แต่ถึงจะราคาสูงคนก็ยังนิยมรับประทานไม่น้อยลงเลย

ที่บ้านกั้ง เลขที่ 64/4 ถนนสายที่เทียบเรือขลุง หมู่10 ต.เกวียนหัก อ.ขลุง เป็นร้านรับซื้อกั้งเป็น รายใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ยังคงมีชาวประมงขนาดเล็กชาวประมงชายฝั่ง ทยอยกันเดินทาง นำกั้งที่หาได้มีทั้งขนาดเล็ก กลางและขนาดใหญ่ มาขายเป็นจำนวนมาก บางคนได้มาหลาย 10 ตัว

S 56066059 scaled

บางคนได้มาเพียงตัวเดียวก็สามารถนำมาขายแลกเป็นเงินได้เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ราคาของกั้งกำลังดีดตัวสูงขึ้นเนื่องจากใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีน ทำให้ปริมาณยอดสั่งซื้อมีจำนวนสูงขึ้นของเริ่มไม่พอขาย ราคาจึงขยับขึ้นเป็นโอกาสดีของชาวประมงพื้นบ้าน ที่ต้องรีบกอบโกยให้ได้มากที่สุด โดยราคาของกั้งที่รับซื้อนั้น ปรับขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับสถานการณ์โดยราคารับซื้อจะอยู่ที่เริ่มต้นประมาณ 300 ไปจนถึงหลัก 1,500

S 56066055 scaled

เลยทีเดียวตามแต่ละขนาดของไซร้กั้งที่นำมาขาย เมื่อทางร้านรับซื้อได้มากพอแล้วก็จะนำขึ้นรถโดยใส่ในถังขนาด 30 ลิตรตัดฝาออก ใส่น้ำทะเลลงไปเติมออกซิเจนด้วยวิธีการติตตั้งเครื่องยนต์ใว้บนรถ แล้วจึงนำตั้งใส่ลงไปพร้อมเดินทางไปส่งยังร้านอาหารชื่อดังในหลายจังหวัด เช่น ระยองชลบุรี และกรุงเทพมหานคร เป็นต้น

S 56066057 scaled

ทางด้านนายนเรศ เจริญพงษ์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านรับซื้อกั้ง ได้กล่าวว่ากั้งที่นิยมบริโภคกันก็คือการทำเมนู นึ่ง ทอดกระเทียม ผัดพริกเกลือ หรือแกงส้มก็อร่อยเช่นกัน ส่วนราคาก็ไม่แน่นอนถูกบ้างแพงบ้าง แต่ก็รับซื้อไม่อั้นตระเวนส่งทั้งจังหวัดระยอง ชลบุรีและกรุงเทพฯ ขึ้นตามร้านอาหารชื่อดังต่างๆ

S 56066061 scaled

และในส่วนของกระแสราคาหมูแพงนั้น ก็ไม่น่าจะเกี่ยว เพราะตั้งราคาแพงกว่าหมูมากแต่ผู้คนยังคงนิยมรับประทานกันไม่ลดน้อยลงเลย ยังคงส่งขายได้อย่างต่อเนื่อง หากท่านใดสนใจจะสั่งซื้อตั้งตั๊กแตนแบบเป็นสามารถโทรศัพท์ถามได้ 087-062-0158

ภาพ/ข่าว สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก