พายุลูกเห็บถล่ม “ภูกามยาว” เสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 30 ต้น ทำไฟดับทั้งอำเภอ!

พายุลูกเห็บถล่ม "ภูกามยาว" เสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 30 ต้น ทำไฟดับทั้งอำเภอ!

เมื่อวานนี้ 20 ม.ค.65 มีรายงานว่า ที่บ้านหนองลาว-บ้านห้วยแก้ว ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา เกิดพายุพัดกระหน่ำ ก่อนมีลูกเห็บตกลงมาจำนวนมาก ส่งผลให้สองข้างทางขาวโพลนเหมือนถูกหิมะปกคลุม ขณะที่เสาไฟฟ้าริมถนนสายพะเยา-ป่าแดด ช่วงบ้านหนองลาว-บ้านห้วยแก้ว หักโค่นประมาณ 30 ต้น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับทั่วทั้งอำเภอ หลังเกิดเหตุ นายพิตตินันท์ อินยม 25 ปี เปิดเผยว่า ขณะกำลังเดินทางกลับบ้านที่ อ.ปง หลังเสร็จจากทำธุระที่ตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึง อ.ภูกามยาว พบมีหมอกลอยหนาตามรายทางหลายจุด ขณะที่ข้างทางมีวัตถุสีขาวเต็มไปหมด จึงคาดว่าน่าจะมีพายุลูกเห็บพัดผ่านไปก่อนหน้าที่ตนจะเดินทางมาถึง ตนจึงจอดรถและถ่ายภาพและคลิปเก็บไว้เพราะในชีวิตยังไม่เคยเจอลูกเห็บที่ตกมากอย่างนี้มาก่อน จึงคาดว่าน่าจะมีหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง

สำหรับเสาไฟฟ้าหักโค่นกว่า 30 ต้นทำให้ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ จนถึงช่วงเช้าวันนี้ชาวบ้านยังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอภูกามยาว จึงระดมกำลังเข้ารื้อถอนเสาที่หักโค่นก่อนปักเสาใหม่ เพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้ไฟฟ้าได้ภายในวันนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมส่งเสริมการเกษตร" พัฒนากาแฟภาคเหนือด้วยความรู้และนวัตกรรม ถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เหมาะสม สร้างคุณค่า เพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล
"แพทองธาร - พินทองทา" พร้อมสามี เข้าเยี่ยม "ทักษิณ" เรือนจำกลางคลองเปรม ถือจดหมายหลานฝากให้คุณตา
หนุ่มโรงงานวิ่งหนีตาย ถูกกลุ่มชายปริศนาบุกมีดฟันนิ้วขาดขณะนั่งดื่มกินกับสาวฝึกงาน
พ่อค้าแม่ค้า ยอมรับกลัวการอายัดบัญชี แต่ก็ต้องรับโอนจ่ายค่าของเหมือนเดิม เนื่องจากลูกค้าไม่ค่อยพกเงินสด
กองทัพบก เปิดไทม์ไลน์ "ชาวกัมพูชา" ขนคน 6 คันรถ ป่วนบ้านหนองหญ้าแก้ว พุ่งรื้อลวดหนาม ทำร้ายจนท.ไทย จนต้องยกระดับใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง ระงับเหตุ
ชมรมโฮปฯ เดินสายมอบกำลังใจ ส่งข้าวสาร-อาหารแห้งช่วยผู้ป่วย พร้อมน้ำดื่มให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางปู

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​