เผยภาพ Super Blood Moon จากทั่วโลก

ประชาชนในประเทศฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคได้มีโอกาสเห็น Super Blood Moon หรือปรากฎการณ์พระจันทร์สีเลือดและ Super Full Moon รวมทั้งจันทรุปราคา ในคืนเดียวพร้อมๆกัน

สำนักข่าว AFP ได้รวบรวมคลิปปรากฎการณ์ Super Blood Moon เมื่อคืนที่ผ่านมา (26 พฤษภาคม) ซึ่งทุกประเทศในแถบมหาสมุทรแปซิฟิค ตั้งแต่ทวีปออสเตรเลีย เรื่อยไปจนถึงชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาสามารถมองเห็นได้ นักดาราศาสตร์อธิบายว่าจันทรุปราคาเต็มดวงจะเกิดขึ้นในทุก 2 ปี แต่การเกิดจันทรุปราคาเต็มดวง พร้อมกับ Super Blood Moon ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ดวงจันทร์สีเลือดและมีขนาดใหญ่กว่าปกติ เป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อย หรือประมาณทศวรรษละครั้ง เป็นปรากฎการณ์ที่แสงอาทิตย์หักเหจากขอบโลกไปปรากฎอยู่ที่ผิวดวงจันทร์ ซึ่งโคจรมาอยู่ใกล้โลกมากที่สุด ทำให้มนุษย์โลกสามารถเห็นดวงจันทร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ 14 เปอร์เซนต์และสว่างกว่าปกติ 30 เปอร์เซนต์

สำหรับปรากฎการณ์ Super Blood Moon ครั้งต่อไปจะมีขึ้นในปี 2576 หรืออีก 12 ปีข้างหน้า

โดยคลิปที่เอเอฟพีนำมาเผยเป็นภาพ Super Blood Moon เหนือวิหารโปไซดอน ใกล้กับกรุงเอเธนส์ ของกรีซ และเป็นภาพดวงจันทร์เหนืออ่าวเอมิเรตส์ ของนครดูไบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก