เผยภาพ Super Blood Moon จากทั่วโลก

เผยภาพ Super Blood Moon จากทั่วโลก

ประชาชนในประเทศฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคได้มีโอกาสเห็น Super Blood Moon หรือปรากฎการณ์พระจันทร์สีเลือดและ Super Full Moon รวมทั้งจันทรุปราคา ในคืนเดียวพร้อมๆกัน

สำนักข่าว AFP ได้รวบรวมคลิปปรากฎการณ์ Super Blood Moon เมื่อคืนที่ผ่านมา (26 พฤษภาคม) ซึ่งทุกประเทศในแถบมหาสมุทรแปซิฟิค ตั้งแต่ทวีปออสเตรเลีย เรื่อยไปจนถึงชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาสามารถมองเห็นได้ นักดาราศาสตร์อธิบายว่าจันทรุปราคาเต็มดวงจะเกิดขึ้นในทุก 2 ปี แต่การเกิดจันทรุปราคาเต็มดวง พร้อมกับ Super Blood Moon ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ดวงจันทร์สีเลือดและมีขนาดใหญ่กว่าปกติ เป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อย หรือประมาณทศวรรษละครั้ง เป็นปรากฎการณ์ที่แสงอาทิตย์หักเหจากขอบโลกไปปรากฎอยู่ที่ผิวดวงจันทร์ ซึ่งโคจรมาอยู่ใกล้โลกมากที่สุด ทำให้มนุษย์โลกสามารถเห็นดวงจันทร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ 14 เปอร์เซนต์และสว่างกว่าปกติ 30 เปอร์เซนต์

สำหรับปรากฎการณ์ Super Blood Moon ครั้งต่อไปจะมีขึ้นในปี 2576 หรืออีก 12 ปีข้างหน้า

โดยคลิปที่เอเอฟพีนำมาเผยเป็นภาพ Super Blood Moon เหนือวิหารโปไซดอน ใกล้กับกรุงเอเธนส์ ของกรีซ และเป็นภาพดวงจันทร์เหนืออ่าวเอมิเรตส์ ของนครดูไบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก