ชายอเมริกันก่อเหตุกราดยิงเพื่อนร่วมงานตายนับสิบ

ชายอเมริกันก่อเหตุกราดยิงเพื่อนร่วมงานตายนับสิบ

เกิดเหตุหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันก่อเหตุกราดยิงที่ศูนย์ซ่อมบำรุงรถรางกลางเมืองซานโฮเซ่ ใกล้ซิลิค่อน แวลเลย์ ก่อนปลิดชีพตนเอง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 คนบาดเจ็บกว่าสิบคน

เจ้าหน้าที่ที่เขตซานต้า คลาร่า ทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่ามือปืนชื่อแซม แคสซิดี้ วัย 57 ปี บุกเข้าไปกราดยิงพนักงานของกรมขนส่งรถราง ภายในอาคารศูนย์ซ่อมบำรุงที่เมืองซานโฮเซ่ในช่วงเช้าวันพุธ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บหลายคน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 1 คน ก่อนที่จะปลิดชีพตนเอง รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 9 คน

เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบวัตถุระเบิดภายในอาคารที่เกิดเหตุและว่ามือปืนเป็นพนักงานที่ศูนย์ซ่อมบำรุงดังกล่าว และผู้เสียชีวิตก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่รู้จักกันดี เจ้าหน้าที่ยังได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านของแคสซิดี้ คาดว่ามือ
ปืนจะจุดไฟเผาบ้านตนเองก่อนที่จะเดินทางไปกราดยิงเพื่อนร่วมงาน

สำหรับเหตุจูงใจเบื้องตันคาดว่ามือปืนมีปัญหากับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน เนื่องจากอดีตภรรยาของมือปืนให้การว่าแคสซิดี้มักเอาปัญหาที่ทำงานมาบ่นที่บ้าน และมักแสดงอารมณ์โกรธกับเธอบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป หลังเกิดเหตุได้สั่งระงับบริการเดินรถรางเป็นเวลาชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจหาวัตถุระเบิดภายในรถรางทั้งหมดก่อน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก