ก.ตร.ลงดาบ 30 ตำรวจผิดวินัยร้ายแรง

ก.ตร.ลงดาบ 30 ตำรวจผิดวินัยร้ายแรง

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.- นายกฯ ประชุม ก.ตร. เตรียมลงดาบตำรวจ 30 นาย ผิดวินัยร้ายแรง พร้อมกำชับกวดขันเด็กแว้น สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชน

เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 6/2564 เป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอทางไกล ด้วยโปรแกรม Cisco Meeting App ซึ่งมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจเข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า รายละเอียดเบื้องต้นในการประชุม เพื่อรับฟังรายงานผลการดำเนินการของคณะอนุกรรมการข้าราชการตำรวจ ด้านต่าง ๆ โดยคณะอนุกรรมการข้าราชการตำรวจด้านวินัย อุทธรณ์ ร้องทุกข์ และบริหารทรัพยากรบุคคล ได้รายงานข้อมูลการกระทำผิดวินัยร้ายแรง ของข้าราชการตำรวจ เดือน พ.ค. 2564 มีข้าราชการตำรวจลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 30 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 21 นาย ปลดออกจากราชการ จำนวน 8 นาย และให้ออกจากราชการ จำนวน 1 นาย

ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค.-พ.ค. 2564 มีข้าราชการตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 96 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 72 นาย ปลดออกจากราชการ จำนวน 20 นาย และให้ออกจากราชการ จำนวน 4 นาย

ที่ประชุม ก.ตร. ยังมีการกำหนดตำแหน่งเพิ่มเติม ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์แห่งชาติทางทะเล (ศรชล.) ตั้งแต่ผู้บังคับการถึงสารวัตร 47 ตำแหน่ง โดยมีการตัดโอนมาจากกองบังคับการตำรวจน้ำ เพื่อสนธิกำลังกับหน่วยงานอื่น ทำภารกิจเฉพาะกิจ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกำชับในที่ประชุม ให้ตำรวจทุกพื้นที่ กวดขันเรื่องการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพราะเป็นความเดือดร้อนรำคาญของประชาชน
////

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก