สุรินทร์ เร่งปูพรมฉีดวันซีนป้องกันโควิด-19 ที่ตลาดชายแดนช่องจอม พ่อค้าแม่ค้าไทย-กัมพูชา แห่ฉีดคึกคัก

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์-เร่งปูพรม ฉีดวันซีนป้องกันโควิด-19 ที่ตลาดชายแดนช่องจอม พบพ่อค้าแม่ค้าไทยและกัมพูชา แห่ฉีดคึกคักตลอดทั้งวัน ช่วยสร้างความมั่นใจต่อการท่องเที่ยวชายแดน หลังซบเซามานาน

วันนี้ (20 ม.ค. 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้รัฐบาลต้องสั่งการให้มีการเร่งปูพรมฉีดวัคซีนทั่วประเทศ เพื่อยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาด โดยเฉพาะที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พบว่าเจ้าหน้าที่จาก รพ.กาบเชิงและ จนท.จาก รพ.สต.ด่าน ได้ลงพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า ให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยและกัมพูชา รวมทั้งประชาชนทั่วไป โดยพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาให้ความสนใจเดินทางมาฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 กันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ทั้งนี้การปูพรมฉีดวัคซีนดังกล่าว จะส่งผลดีต่อความมั่นใจในการท่องเที่ยวชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ หลังจากซบเซามานานจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ตลาดการค้าชายแดนยังคงเปิดให้บริการประชาชนนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเลือกซื้อสินค้าตามปกติ ท่ามกลางมาตรการคัดกรองและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง

webp

webp

webp

 

ขณะที่เพจเฟสบุ๊คของ ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จ.สุรินทร์ ได้เปิดเผยถึงข้อมูลสถานการณ์ COVID-19 จังหวัดสุรินทร์ (ระลอกใหม่ มกราคม 2565) ข้อมูลระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ถึง 19 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. มีผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 1,162 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่ +97 ราย อยู่ระหว่างรักษา 792 ราย (โรงพยาบาลสนาม/ศูนย์พักคอย 205 ราย).

webp

webp

webp

ภาพ/ข่าว กฤษดรกร กีรติธำรงค์เจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก