“ธนาธร” ยอมขอโทษแล้ว โดนโซเชียลถล่มไม่หยุด ปมภาพวาดประมูล ลอกศิลปินโปแลนด์ ขออนุญาตทีหลัง?

"ธนาธร" ยอมขอโทษแล้ว โดนโซเชียลถล่มไม่หยุด ปมภาพวาดประมูล ลอกศิลปินโปแลนด์ ขออนุญาตทีหลัง?

จากกรณีที่โลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกต ภาพวาดของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ถูกประมูลไปในราคา 3.3 ล้านบาท โดยเงินที่ได้จะนำไปมอบให้ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน คล้ายคลึงกับภาพของศิลปินชาวโปแลนด์

ล่าสุดนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP โดยระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีภาพวาด..ผมเพิ่งเสร็จงานและเพิ่งมีเวลาได้อ่านเสียงสะท้อน ผมขอโทษที่ทำให้หลายคนไม่พอใจ ผมไม่ระมัดระวังเรื่องนี้อย่างเพียงพอ ครั้งหน้าจะเข้มงวดกับตัวเองมากขึ้น ระมัดระวังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีกครับ ขอโทษที่อาจทำให้หลายท่านผิดหวัง และขอบคุณสำหรับทุกคำติชมครับ

ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์ ไม่เป็นประเด็นนะครับ – ดูคอมเม้นใต้โพสต์ instagram ของผมได้ที่นี่ https://instagram.com/thanathorn.ig/

ขออภัยครับ อาจเขียนไม่รัดกุม ความหมายที่ผมจะสื่อคือผมได้รับความยินยอมและการแสดงความยินดีจากเจ้าของผลงานดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตามขอขอบคุณทุกความเห็นและข้อท้วงติงในประเด็นดังกล่าวครับ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เอ็กซ์เผิง แอโรต์เดินเครื่อง 'โรงงานรถยนต์บินได้' แห่งแรกของโลกที่จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทั่วประเทศจีนเร่งขับเคลื่อนนวัตกรรมดันการพัฒนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สีสันธรรมชาติคล้าย 'หม้อไฟสองซุป' ในซานตง
ชาวสงขลาสืบสานประเพณีไทยกลางบรรยากาศแห่งความอาลัย
ทอดกฐินสามัคคี ชลบุรี–น่าน ณ วัดหลวง อ.บ้านหลวง จ.น่าน รวมปัจจัยกว่า 6.9 แสนบาท
ภูเก็ตร่วมลอยกระทง “รัษฎา” ถวายอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง ภายใต้แนวคิด “แม่แห่งแผ่นดิน พระเมตตาเหนือกาลเวลา”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​