ร้านอาหารเผยซื้อหมูพาณิชย์ลดต้นทุนวัตถุดิบ(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ร้านอาหารเลือกซื้อหมูพาณิชย์ลดราคา ลดต้นทุนวัตถุดิบ เผย ยังไม่ปรับขึ้นราคาอาหาร วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขราคาหมูแพง หากปล่อยให้ราคาสูงขึ้นต่อเนื่องอาจต้องปิดร้าน

จ.ตราด/ที่ร้านเจ๊สุรีย์หมูสวย ข้างตลาดสดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด ที่มีนายเทวัญ ตันชัย เป็นเจ้าของร้านเจ๊สุรีย์หมูสวย และได้นำหมูเนื้อแดงจากโครงการ “หมูพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน”หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 150 บาท มาจำหน่ายให้กับประชาชนตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน จากปัญหาเนื้อสุกรขาดตลาดและมีราคาสูงขึ้น ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16- 31 มกราคม 2565โดยบรรยากาศมีประชาชนเดินทางมาซื้อหมูเนื้อแดงค่อนข้างเบาบาง ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อเนื้อหมูชิ้น มากกว่า ทั้งนี้ ราคาหมูเนื้อแดงจากโครงการหมูพาณิชย์จะมีราคากิโลกรัมละ 150 บาท จากที่ก่อนหน้านี้ราคาเกือบ 200 บาท/กก.

นายเทวัญ ตันชัย เจ้าของร้านเจ๊สุรีย์หมูสวย เปิดเผยว่า ตนเองต้องการมีส่วนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถลดค่าครองชีพได้บ้างในปัจจุบัน จึงนำหมูจากฟาร์มของตนเองมาจำหน่าย  ทำให้ต้นทุนถูกกว่าที่อื่น โดยหมูเนื้อแดงที่นำมาจำหน่ายจะจำกัดจำนวนการซื้อ 1 คน/1 กิโลกรัม โดยจำหน่ายหมูเนื้อแดงให้แก่ประชาชนในราคากิโลกรัมละ 150 บาท อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังเดินทางมาซื้อไม่มากนัก

cdQndLaA3qcaD08v 181708

นางสาวอารยา อรัญทิมา ลูกค้าที่มาเลือกซื้อเนื้อหมูเพื่อนำไปทำอาหารจำหน่าย กล่าวว่า ตอนนี้ราคาเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นมาก ส่งผลกระทบต่อตนเองที่เปิดร้านเป็นอย่างมาก จำเป็นต้องลดปริมาณเนื้อหมูลงเพื่อประคองธุรกิจไม่ให้ขาดทุน และถ้าราคาหมูเพิ่มขึ้นอีกอาจจะต้องหยุดขาย เพราะราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว และอยากจะให้รัฐบาลช่วยเพราะราคาหมูตอนนี้ก็แพงมาก

นายประสิทธิ์ ปฏิญาณกุล ลูกค้าที่มาเลือกซื้อเนื้อหมู เพื่อนำไปทำอาหารขายอีกคนหนึ่ง กล่าวว่า เปิดร้านอาหารตามสั่ง เมื่อราคาหมูมีราคาแพงขึ้น จำเป็นต้องการลดต้นทุน จึงมาซื้อเนื้อหมูราคาถูกจากโครงการพาณิชย์ฯ เพราะตอนนี้หมูแพงแต่ยังไม่ปรับขึ้นราคาอาหาร ยังขายราคาเหมือนตามที่ลูกค้าขอร้อง ซึ่งตนเองอยากจะช่วยเหลือทุกฝ่าย ทั้งผู้ประกอบการ และลูกค้าที่มาซื้ออาหารไปรับประทาน

H1r1eL01IeeWWsmg 181717

อย่างไรก็ตาม นายเทวัญ ตันชัย เจ้าของร้านเจ๊สุรีย์หมูสวย คาดการณ์ว่า ราคาเนื้อหมูอาจจะเพิ่มขึ้นอีก เพราะตลาดยังมีความต้องการเนื้อหมูที่สูงขึ้น เพื่อนำไปไหว้ในช่วงตรุษจีน ซี่งจะส่งผลกระทบต่อประชาชนด้วย

ภาพ/ข่าว จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก