“ลูกเฮียตือ”ฟาดแรง!!หลังมีโครงการ“ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย”ลั่น อย่าเห็นคนต่างจังหวัดเป็นพลเมืองชั้นสอง

“ลูกเฮียตือ”ฟาดแรง!!หลังมีโครงการ“ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย”ลั่น อย่าเห็นคนต่างจังหวัดเป็นพลเมืองชั้นสอง

“กรวีร์” วอนอย่าเห็นคนต่างจังหวัดเป็นพลเมืองชั้นสอง โวยโครงการ “ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย” ระดมลงทะเบียนฉีดวัคซีน ชี้ต้องทำให้คนไทยทั้งประเทศปลอดภัยไม่ใช่แค่คนในกทม.

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดว่า “#ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย #ประเทศไทยไม่ใช่กรุงเทพ ได้ยินข่าวท่านผู้ว่ากรุงเทพมหานครประกาศโครงการ “ไทยร่วมใจกรุงเทพปลอดภัย” โดยให้คนในเมืองหลวงได้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อให้คนกรุงเทพได้รับวัคซีนนอกโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว เข้าใจในหลักคิดและเจตนาที่ดีที่จะให้เมืองหลวง ซึ่งเป็นพื้นที่ไข่แดงสำคัญของประเทศได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเรื่องจำเป็นในภาวะที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก แต่อดคิดและตั้งคำถามไม่ได้ว่า #แล้วคนต่างจังหวัดล่ะ? ที่บอกว่าให้ ไทยร่วมใจ คือคนไทยทั่วประเทศร่วมใจให้กรุงเทพปลอดภัย แล้วคนไทยอีก 76 จังหวัดละครับใครจะร่วมใจให้พวกเขาปลอดภัย”

 

“อย่าลืมว่าเรายังมีทรัพยากรคือวัคซีนจำกัด และวัคซีนก็เป็นของคนไทยทุกคน ตอนนี้คนต่างจังหวัดก็รอคอยวัคซีนไม่ได้ต่างจากคนกรุงเทพแต่อย่างใด ยกตัวอย่างอ่างทองจังหวัดเล็กๆผมตอนนี้มีประชาชนลงชื่อจองวัคซีนหลายหมื่นคน แต่วัคซีนมีให้เพียงแค่หลักพัน จนเกิดปัญหาดราม่าต่างๆมากมาย เราจะให้ “ไทยร่วมใจ” ด้วยการระดมสรรพกำลังระดมวัคซีนจำนวนหลายล้านโด้ส มาฉีดให้คนในเมืองหลวง #ท่านจะไปตอบคำถามคนต่างจังหวัดทั่วประเทศอย่างไร ผู้แทนตัวน้อยๆจากจังหวัดเล็กๆ เสียงอาจจะไม่ดังเท่าไร แต่ขอเป็น #ตัวแทนคนต่างจังหวัดทั้งประเทศ กระตุนเตือนถึงท่านว่าได้โปรด #อย่าเห็นคนต่างจังหวัดเป็นพลเมืองชั้นสองของประเทศอีกเลย ถ้าจะให้ #ไทยร่วมใจ ต้องทำให้คนไทยทั้งประเทศปลอดภัยไม่ใช่แค่คนในกรุงเทพมหานคร”

 

2021 05 27 13 05 11

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก