ชาวตลาดชายแดนแห่แก้บน “ปู่ตาฤาษีสิงห์” หลังให้โชค พร้อมขอเลขเด็ดงวดต่อไป

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวบ้านเชื่อ ฤาษีสิงห์ศักดิ์สิทธิ์ เคยให้แม่ค้าขายปลาถูกรางวัลที่ 1 มาแล้วเมื่อปลายปี เป็นฤาษีนุ่งขาวห่มขาว อยู่อีสานใต้สุดแดนสยาม คล้ายปู่อือลือนาคราช ที่นุ่งขาวห่มขาวเหมือนกัน อยู่เหนือสุดแดนอีสาน

วันนี้ (19 ม.ค. 2565) ที่อาศรมปู่ตาฤาษีสิงห์ ตลาดตาแงะ ตรงข้ามตลาดชายแดนช่องจอม บ.ด่าน ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวตลาดชายแดน ต่างนำธูปเทียนดอกไม้ ผลไม้ต่างๆมาเซ่นไหวปู่ตาฤาษีสิงห์ พร้อมปูหญ้าเทียม เพื่อแก้บน ขอบคุณท่านที่ให้โชคเลขเด็ดแก่ชาวตลาดได้ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัวหน้า กันอย่างถ้วนหน้า หลังบรรดาชาวตลาดนักเสี่ยงโชคได้เคยทำพิธีเซ่นไหว้เพื่อขอเลขเด็ดในงวดที่ผ่านมา ทำให้บางคนก็พบเลข 59 ที่ต้นแขนขวาของปู่ตาฤาษีสิงห์ จึงนำไปซื้อเลขและถูกรางวัล บางคนก็ฝันต่างๆนาๆและไปตีเป็นเลขเด็ดและโชคดีไปตามๆกันหลายคน ทำให้ต้องมากราบไหว้แก้บนในวันนี้ วันพุธ เป็นวันที่ปู่ตาราษีสิงห์เกิด นอกจากนี้แล้วยังได้พากันจุดธูปจีนอีกครั้งเพื่อเสี่ยงทายตัวเลข พบปรากฏเลข 545 ขณะที่เลข 4 ชาวตลาดที่มากราบไหว้บอกว่ามีลักษณะคล้ายคนอีกด้วย ซึ่งชาวตลาดก็จะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดต่อไป

webp

webp

webp

สำหรับปู่ตาฤาษีสิงห์เป็นที่เคารพนับถือของชาวตลาด เคยให้โชคกับชาวตลาดที่มากราบไหว้มาแล้วหลายครั้ง ร่างทรงเคยบอกอีกว่าท่านอาศัยอยู่ที่นี่มา 3 พันปีแล้ว เป็นฤาษีนุ่งขาวห่มขาว คล้ายปู่อือลือนาคราช จ.บึงกาฬ ที่อยู่เหนือสุดแดนอีสาน และนุ่งขาวห่มขาวเหมือนกัน แต่ปู่ตาฤาษีสิงห์แห่งนี้ ก็อยู่ใต้สุดดินแดนอีสานใต้ เช่นกัน

webp

webp

webp

น.ส.รัตนา ชูกล้า แม่ค้าที่ตลาดตาแงะ บอกว่า ที่ผ่านมา มีแม่ค้าขายปลารายหนึ่ง ได้เคยอาศัยอยู่ในห้องนี้ก่อนที่จะมีการสร้างอาศรมให้ปู่ตาฤาสิงห์ที่บอกร่างทรงว่าท่านต้องการมาอยู่ในห้องนี้ เพราะบริเวณนี้ในอดีตมีต้นไม้ที่ปู่ตาฤาษีสิงห์ได้นั่งวิปัสนากรรมฐานอยู่ใต้ต้นไม้ ซึ่งหลังจากแม่ค้าขายปลาคนดังกล่าวย้ายออกไป ก็กลับถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านมาแล้วเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้ชาวตลาดมีความเชื่อความศรัทธากันมากขึ้น.

webp

webp

ภาพ/ข่าว กฤษดากร กีรติธำรงค์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก