ใครเล่นสกปรก? “สุชาติ” เคลื่อนไหวไลน์หลุด ชงทำโพลพปชร.จริง แจงชัดเหตุผล จวกคนแคปส่งสื่อไม่ใช่ลูกผู้ชาย จงใจทำลายพรรค

กดติดตาม TOP NEWS

ใครเล่นสกปรก? "สุชาติ" เคลื่อนไหวไลน์หลุด ชงทำโพลพปชร.จริง แจงชัดเหตุผล จวกคนแคปส่งสื่อไม่ใช่ลูกผู้ชาย จงใจทำลายพรรค

วันที่ 18 ม.ค. 65 แหล่งข่าวในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) คนหนึ่งที่อยู่ในไลน์กลุ่มโฆษกวิปรัฐบาลที่มีรัฐมนตรี นักการเมืองของ พปชร. อยู่ในกลุ่มได้มีการสนทนาถึงเรื่องความพ่ายแพ้ในสนามเลือกตั้งซ่อมที่ จ.สงขลา และ​ จ.ชุมพร ได้มีการแคปภาพหน้าจอการสนทนาในกลุ่มส่งให้สื่อมวลชน

โดยระบุช่วงหนึ่งที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรค พปชร.ซึ่งเป็น ผอ.เลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.สงขลา เขต 6 ได้เสนอให้มีการทำโพลพรรคการเมือง ว่า “พปชร.ตกต่ำเพราะอะไร” โดยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรค พปชร. ได้แสดงความเห็นด้วยให้มีการทำโพลดังกล่าว โดยนายสุชาติ เสนอว่า ทำโพลในลักษณะชี้นำ โดยมีคำตอบให้ประชาชนเลือกว่า “เพราะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เป็นเลขาธิการพรรค พปชร.” หรือ “เพราะ ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีคนยอมรับ”

 

webp

 

ล่าสุด นายสุชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า “ใช่ครับ นี่เป็นไลน์ของผม ที่ถูกบางคนแคปเจอร์ออกมาส่งต่อเพื่อต้องการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว ซึ่งในกลุ่มไลน์มีสมาชิก 8 คน และแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอะไร? แต่คนแคปเจอร์ไปส่งต่อ หวังผลอะไร?..
.
“การทำโพล’ คือประชาธิปไตยที่สวยงามในระบบพรรคการเมืองมิใช่หรือ? มันดีกว่าการถูกกล่าวหาเป็นเผด็จการในพรรคใช่หรือไม่? ในกลุ่มนี้ ผมคุยข้อมูลกันเพื่อหาทางออก ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่พรรคเราเป็นเช่นนี้ และมันเป็นจริงตามสื่อมวลชนกล่าวอ้าง หรือไม่
.
ส่วนเรื่องที่พาดพิงไปถึง “ธรรมนัส” นั่นเพราะ เป็นการยกตัวอย่าง ในการถามประชาชนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพาดพิง กรณี ธรรมนัส กันค่อนข้างเยอะ ซึ่งการที่เราให้โพล เป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัดสินข้อเท็จจริง อย่างเป็นทางการ น่าจะยุติธรรมมากกว่าการ พูดไปเรื่อยๆแบบเอามัน
.
ขณะเดียวกัน โพลอาจจะชี้นำเราเดินทางไปข้างหน้าได้ถูกต้อง เช่น เป็นเพราะนโยบายหรือเปล่า หรือตัวบุคคล หรือ สถานการณ์กาลเวลา ฯลฯ โพลสามารถนำทางพวกเราได้ ชี้นำข้อมูลพรรคเราได้ครับ
.
ผมไม่ปฎิเสธว่านี่คือข้อความที่ผมส่งในกลุ่ม เพราะมันไม่ได้เป็นความลับ แต่มันคือความบริสุทธิ์ใจ ส่วนคนที่แคปเจอร์ข้อความไปส่ง หวังผลอะไร?
.
คนทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นใหญ่ รู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองมุ่งหวังอะไร? ที่แน่ๆความเป็นลูกผู้ชายแทบไม่มีในตัวเอง เหมือนตั้งใจ จงใจทำลายให้พรรค มีภาพลักษณ์ที่แตกร้าวลงไปกว่าเดิม”

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก