“โตโต้”เข้ารับทราบข้อหา ม.112 เจ้าตัวโอดครวญ

“โตโต้”หัวหน้าการ์ด We Volunteer หรือวีโว่ ถูกแจ้งข้อหา ม.112 เดินทางมารับทราบข้อหาที่ปอท. เจ้าตัวโอดครวญถูกแจ้งแบบงงๆ

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ด We Volunteer หรือวีโว่ พร้อมด้วยทนายความ เดินทางมายังกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหามาตรา112 เมื่อมาถึงปอท. โตโต้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวTop News ว่า ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนแจ้งข้อหานี้กับตนเอง ทราบเพียงแค่ชื่อ ตอนนี้ยังรู้สึกงงๆ ว่าถูกแจ้งข้อหาได้อย่างไร ส่วนความผิดตามมาตรา 112 ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตามตนเองบริสุทธิ์ใจ และเตรียมหลักทรัพย์มายื่นประกันตัว กรณีหากถูกนำตัวไปฝากขัง

ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กโตโต้ ปิยรัฐ ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมว่า “#สวัสดีประชาชน อะไรกันนักกันหนาก็ไม่รู้ ทราบมาว่า คดีนี้คนที่แจ้งความผมแจ้งไว้ตั้งแต่ก่อนคดีที่กาฬสินธุ์เสียอีก นั้นหมายความว่าตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ตำรวจดูแล้วว่ามันไม่น่าเข้าองค์ประกอบความผิด แต่เจ้าตัวผู้ร้องนั้นก็ตามเอาเรื่องจี้จนได้ ตำรวจก็คงต้องยอม เลยออกหมายเรียกผมไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 27 พ.ค. 64 นี้ เวลา 09:00 น. ที่ ปอท. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ


ผมจะไปดูสิว่า อันข้อความประโยคไหนที่เขาเอาผิดกับผม ตัวผมเองก็ยังไม่ทราบ และยิ่ง งง ไปใหญ่ว่า ไอ้คนแจ้งความผมนี่ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานสหภาพการบินไทยอยู่หรือป่าว ถ้ายังเป็นอยู่ สงสัยจะว่างมากเพราะช่วงนี้ เห็นว่าการบินไทยกำลังแย่ น่าจะเอาเวลาไปช่วยเหลือพนักงานของตัวเองก่อน ไม่น่าเอามาเที่ยวไล่ล่าฟ้องร้องกันด้วยข้อหา ผมกำลังจะทำหนังสือถึง สหประชาชาติ และสถานทูตต่างๆ เพื่อให้ทราบถึงประวัติและพฤติกรรมคนที่ ไล่ฟ้องคดีละเมิดสิทธิมนุษยชน เช่น ม.112 ถือเป็นภัยคุกคามต่อเพื่อนมนุษย์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​