“ทะลุฟ้า” ยกทีม จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพสูง ยื่น 3 มาตรการ หลังสินค้าขึ้นราคา แต่ค่าแรงไม่ขึ้น

กดติดตาม TOP NEWS

"ทะลุฟ้า" ยกทีม จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพสูง ยื่น 3 มาตรการ หลังสินค้าขึ้นราคา แต่ค่าแรงไม่ขึ้น

วันที่ 18 ม.ค. 65 บรรยากาศที่ด้านหน้าประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มทะลุฟ้า ได้นัดหมายรวมตัวทำกิจกรรม โดยมีนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า เป็นแกนนำหลักในการทำกิจกรรม โดยมีกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ร่วมทำกิจกรรมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งดำเนินการแก้ปัญหาสินค้าบริโภคขึ้นราคา โดยจะมีการยื่นมาตรการการแก้ไขปัญหา 3 ข้อคือ ลดค่าใช้จ่าย ลดภาษีมูลค่าเพิ่ม ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ลดค่าเทอม 50 เปอร์เซ็นต์ , เพิ่มเบี้ยคนชราเดือนละ 3,000 บาท เพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 425 บาท เพิ่มเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 1,200 บาท และลดราคาสินค้า แก้ปัญหาผูกขาด ตรวจสอบการปกปิดจ้อมูลโรคระบาดหมูและกักตุนสินค้า เยียวยาค่าเสียหายให้เกษตรกร

 

webp

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ เปิดเผยถึงสถาการณ์การทำกิจกรรมของกลุ่มทะลุฟ้า โดยกล่าวว่า สำหรับการวางบังคับใช้กฎหมายในการวางมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานการถึงสถานการณ์ความรุนแรง เพียงแต่มีประชาชนบางส่วนที่พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ซึ่งการทำกิจกรรมดังกล่าว เป็นการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินการควบคุมโรคระบาด ซึ่งความตั้งใจของกลุ่มผู้ชุมนุม คือต้องการยื่นหนังสือต่อรัฐบาลให้แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน ซึ่งหากมีตัวแทนของรัฐบาลออกมารับมอบหนังสือ กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการยุติกิจกรรม

 

webp

 

ส่วนสถานการณ์ของกลุ่มทะลุแก๊ส จากข้อมูลทางการข่าวพบว่าในช่วงเย็นอาจมีการรวมตัวทำกิจกรรมที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันการรวมตัว ก่อเหตุความไม่สงบเรียบร้อย และฝากกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ที่ผ่านมามีการดำเนินคดีทั่วประเทศตั้งแต่กรกฎาคม 2563 ถึง ปัจจุบัน ได้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม 1200 คดี คดีที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ 800 คดี ดำเนินการส่งฟ้องไปแล้วเกินกว่า 50% จึงขอเตือนผู้ชุมนุมว่าการทำผิดกฎหมาย จะส่งผลกระทบต่อในอนาคต หากอยากที่จะเรียกร้องก็ขอให้ทำตาขั้นตอน และกระบวนการที่ถูกต้อง

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก