“นิพิฏฐ์” เดือด ท้า “ศุภชัย” แน่จริงปลูกกัญชาหน้าบ้าน อย่าทำตัวเป็นอีแอบ!

กดติดตาม TOP NEWS

“นิพิฏฐ์” เดือด ท้า “ศุภชัย” แน่จริงปลูกกัญชาหน้าบ้าน 6 ต้น อย่าทำตัวเป็นอีแอบ ยุให้ชาวบ้านถูกจับ

วันที่ 17 ม.ค.2565 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร ปลูกกัญชาหน้าบ้านสัก 6 ต้นเถอะ ตนเขียนเรื่องกัญชา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ความจริงไม่อยากเขียนแล้วล่ะ แต่เห็นส.ส.ศุภชัย เขียนถึงตนว่า เป็นส.ส.สอบตก คำก็สอบตก สองคำก็สอบตก ตนสอบตกจริงครับ แต่ตนไม่เล่นการเมืองแบบสกปรก ต่ำช้า หลอกชาวบ้านรายวันเหมือนพรรคการเมืองบางพรรค ส่วนส.ส.ที่ชนะตนไป ตอนนี้หายไปไหนล่ะ ประชาชนอุตส่าห์เลือกเข้าไป ตอนนี้ศาลฎีกาให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้พัทลุงไม่มีส.ส.ทำหน้าที่ น่าขายหน้า น่าอาย กว่าส.ส.สอบตกอย่างตนไหมล่ะ วันนี้ตนสรุปอีกครั้ง ดังนี้ 1.พรบ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. ฉบับใหม่ มีผลบังคับใช้ 9 ธค.2564 และกม.นี้ ให้ยกเลิกพรบ.ยาเสพติด 2522 ด้วย

นายนิพิฏฐ์กล่าวอีกว่า 2.ในข้อเท็จจริง หลัง 9 ธค.64 ที่พรบ.ยาเสพติด 2522 ยกเลิกไปแล้ว ศาลก็ยังลงโทษจำเลย โดยอ้าง พรบ.ยาเสพติด 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว เช่น ตามภาพ ศาลลงโทษจำเลย เมื่อ 20 ธค.2564 ถามว่า ทำไมศาลยังลงโทษจำเลยตามกม.เก่า ปี 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว ตนขออธิบายว่ากฎหมายฉบับใหม่ 2564 มาตรา 7 บัญญัติว่า การอ้างพรบ.ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว (หมายถึงการอ้าง พรบ.ปี 2522) ให้ถือว่า เป็นการอ้างถึงพรบ.ฉบับใหม่ในบทมาตราที่มีนัยเช่นเดียวกัน คำพิพากษาของศาล น่าจะผิดพลาดที่ไม่อ้างความเชื่อมโยงกฎหมายฉบับใหม่ กับกฎหมายฉบับเก่า อ่านแล้วทำให้หลายคนสงสัยว่า ศาลตัดสินตามกฎหมายเก่าที่ยกเลิกไปแล้วได้อย่างไร เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสน ตนว่าเรื่องนี้ศาลยุติธรรมควรวางรูปแบบคำพิพากษาเสียใหม่ อย่าให้เถียงกันจนวุ่นวายกันทั้งประเทศ 3.เอาล่ะ!! ท่านส.ส.ศุภชัย ตนขอให้ท่าน ประกาศไปเลยว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านจะปลูกกัญชา 6 ต้น ไว้หน้าบ้าน อย่าทำเป็นอีแอบ ให้ชาวบ้านถูกจับอยู่เลย กล้าไม๊ เอาแค่นี้ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก