โยโควิชบินออกจากออสเตรเลียหลังแพ้อุทธรณ์

กดติดตาม TOP NEWS

โยโควิช บินออกจากออสเตรเลียด้วยเที่ยวบินของเอมิเรตส์เพื่อไปยังดูไบแล้ว หลังจากแพ้อุทธรณ์เรื่องเพิกถอนวีซ่า ด้านผู้นำในเซอร์เบียแห่ประณามคำตัดสินครั้งนี้

โนวัค โยโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย ได้บินออกจากออสเตรเลียด้วยเที่ยวบินของเอมิเรตส์เพื่อไปยังดูไบแล้ว แต่ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าจุดหมายปลายทางสุดท้ายคือที่ใด โดยโยโควิชได้เขียนในแถลงการณ์ว่า เขา “ผิดหวังอย่างยิ่ง” กับคำตัดสินของศาลสูงออสเตรเลีย ที่สนับสนุนการยกเลิกวีซ่าของรัฐบาลเพราะความกังวลที่ว่าเขากำลังปลุกระดมความรู้สึกต่อต้านวัคซีน แต่เขาก็จะปฏิบัติตามและออกจากประเทศไป

ด้านอเล็กซ์ ฮอว์ค รัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย ยินดีกับคำตัดสินและกล่าวว่า การกระทำของโยโควิชอาจจุดประกายความรู้สึกต่อต้านวัคซีน ส่งผลให้คนบางกลุ่มต้องเผชิญกับการระบาดใหญ่เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน และยังจะสร้างแรงบันดาลใจให้นักเคลื่อนไหวต่อต้านวัคซีนให้ออกมาชุมนุมประท้วงอีกด้วย

ประธานาธิบดีอเล็กซานดาร์ วูชิช แห่งเซอร์เบีย ได้ออกมาแสดงความผิดหวังและประณามออสเตรเลียว่า ทำตัวไม่มีหลักการ การที่มุ่งเป้าไปที่โยโควิช ทำให้เห็นว่าระเบียบของการล่าแม่มดมันทำงานยังไง พร้อมทั้งกล่าวว่าได้พูดคุยให้กำลังใจกับโยโควิชเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายกรัฐมนตรีอนา บรานาบิก แห่งเซอร์เบีย ก็ได้ออกมาประณามคำตัดสินนี้เช่นกัน โดยกล่าวว่า นี่เป็นคำตัดสินที่น่าอับอายและผิดหวัง มันแสดงให้เห็นว่าหลักนิติธรรมในประเทศอื่นทำงานอย่างไร พร้อมแสดงความสนับสนุนที่จะเจอโยโควิชและผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก