ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดจอมปลวกเจ้าที่ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ หลังให้ถูกมาแล้วหลายงวด

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์-ชาวบ้านขอเลขเด็ดจอมปลวกเจ้าที่ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ หลังให้ถูกมาแล้วหลายงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 ม.ค. 2565) ที่บ้านเลขที่ 523 ม.1 บ.ด่าน ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ชิดชไม ชูกล้า อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านได้นำดอกไม้ธูปเทียน อาหารคาวหวาน มาประกอบพิธีเซ่นไหว้จอมปลวกเจ้าที่ รับปีใหม่ พร้อมถือโอกาสขอเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 17 ม.ค.2565 นี้ โดยได้เชิญพ่อแม่ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมพิธี ก่อนจะใช้แป้งทาถูที่จอมปลวก และพากันส่องหาเลขเด็ด โดยแต่ละคนก็มองเห็นเลขแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นเลข 65,82,74,32.30 นอกจากนี้ยังได้เสี่ยงทายตัวเลขด้วยการใช้ธูปจีนจุด ได้เลข 744 อีกด้วย จึงพากันนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันตามระเบียบ

webp

webp

สำหรับจอมปลวกดังกล่าว เป็นที่เคารพนับถือของเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านใกล้เคียง และต่างเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ที่ผ่านมาเวลาประกอบพีกรรมใดจอมปลวกดังกล่าวมักจะให้เลขเด็ดถูกกันมาโดยตลอด และงวดนี้จึงไม่พลาดกันที่จะส่องหาเลขเด็ดกันอีกครั้ง

 

webp

webp

น.ส.ชิดชไม ชูกล้า เจ้าของบ้าน บอกว่า จอมปลวกดังกล่าว เป็นจอมปลวกปู่ตา ที่ขึ้นอยู่ในพื้นที่บ้านของแม่ตนเอง และก็มีการย้ายที่อยู่หมุนเวียนไปหลายจุดในบริเวณพื้นที่บ้าน ซึ่งอยู่มาหลายปีแล้ว เมื่อก่อนขึ้นอยู่บริเวณยุ้งฉางของบ้านหลังเก่าของแม่ และ เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เคยมีคนมาขอเลขไปซื้อถูกมาแล้วหลายงวด นอกจากนี้ ก็เคยมีคนมาส่งของที่บ้าน ก่อนจะเปิดดูแผนที่ในจีพีเอส เมื่อขยายดูภาพก็เห็นเป็นรูป 2 ตายาย ยืนอยู่ในรูปภาพบริเวณจอมปลวก เลยโทรถามตนว่า บ้านที่จะไปส่งของ มี 2 ตายายยืนอยู่หรือเปล่า ตนจึงแปลกใจ เพราะที่บ้านไม่มีตายยายที่ไหนมาอยู่ พอคนส่งของมาถึง จึงขอเปิดดูในแผนที่อีกครั้ง ก็ไม่พบว่ามี 2 ตายายตามที่คนส่งของบอก จึงต่างพากันตกใจและขนลุกกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าว ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล น.ส.ชิดชไมฯกล่าว.

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว  กฤษดากร กีรติธำรงค์เจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก