จีนใช้ไอทีชั้นสูงเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะเลี้ยงปศุสัตว์และสัตว์ปีก

กดติดตาม TOP NEWS

จีนได้พัฒนาเครื่องมือด้านการเพาะเลี้ยงปศุสัตว์และสัตว์ปีกในนครเทียนจิน โดยนำ IoT และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ มาใช้ร่วมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเพาะเลี้ยง

โดยเจ้าของฟาร์มเลี้ยงแกะแห่งหนึ่ง ได้ใช้อุปกรณ์ 25 เครื่อง ในการจดจำ ติดตามและรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของแกะ โดยตรวจดูระยะเวลาของการกินอาหารและปริมาณของอาหาร รวมถึงวัดน้ำหนักของแกะเพื่อคำนวณปริมาณอาหารของการเพิ่มน้ำหนักหนึ่งกิโลกรัม ในหนึ่งปีสามารถตรวจวัดแกะได้ 2,000 ตัว ซึ่งจะช่วยฟาร์มในการคัดเลือกแกะที่กินน้อยแต่โตไว

นอกจากนี้ ฟาร์มเลี้ยงแกะยังใช้เครื่อง CT สแกนเพื่อดูข้อมูลร่างกายของแกะในด้านต่าง ๆ ทั้งไขมัน กล้ามเนื้อ กระดูก ฯลฯ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงสายพันธุ์ล่าสุด ทางฟาร์มหวังว่าจะสามารถเพาะพันธุ์แกะด้วยวิธีการที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นได้ โดยภายในปี 2035 จะเพิ่มประสิทธิภาพด้านเนื้อและการเพาะพันธุ์แกะให้ได้ 20% และ 15% ตามลำดับ

เครดิต: China Media Group (CMG)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก