ชุดสุดอลังการ ใส่บาตรทำบุญวันคล้ายวันเกิด ทำชาวบ้านมองตามกันเป็นแถว

ชุดสุดอลังการ ใส่บาตรทำบุญวันคล้ายวันเกิด ทำชาวบ้านมองตามกันเป็นแถว

ใส่บาตรทำบุญวันคล้ายวันเกิด ชุดสุดอลังการ ทำชาวบ้านมองตามกันเป็นแถว

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wasawat Ouwichit สวมชุดสุดอลังการ ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 31 ปี บริเวณหน้าสวนพฤกษชาติ แฟลตคลองจั่น เสรีไทยซอย 7 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “คุณอลังการ สร้างเมือง โปรดเรียกชื่อฉันในนามนี้ นามที่ฟ้าประทาน เช้านี้กับการใส่บาตรพระ จำนวน 5 รูป เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิต ในวันคล้ายวันเกิดครบรอบปีที่ 31 ของเธอ” หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

AB5p5ikd 1027225

ทีมข่าว Top News ได้ติดต่อไปยังเจ้าของภาพดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายอลังการ สร้างเมือง หรือ ฝ้าย ผู้สวมใส่ชุดสังฆทานนารีใส่บาตร เพื่อสอบถามว่าเพราะเหตุใดถึงเลือกสวมชุดนี้มาใส่บาตร จึงทราบว่า ปกติตนเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ก็มักจะแต่งตัวให้ดูดีเสมอ กระทั่งไปกราบไหว้หลวงพ่อโสธร ตนก็แต่งตัวตามสไตล์ และได้ถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย จากนั้นก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นใต้รูปว่า อยากให้ตนทำคอนเทนต์ชุดตักบาตร ซึ่งตนก็มองว่าน่าสนใจ จึงคิดว่าจะทำคอนเทนต์ในเดือน พ.ค.64 ซึ่งเป็นเดือนเกิดของตนพอดี สำหรับชุดสังฆทานนารี เป็นชุดที่ตนตั้งใจทำขึ้นเพื่อสวมใส่ทำบุญวันเกิด แต่บังเอิญว่าปี้นี้ วันเกิดตนตรงกับวันวิสาขบูชา คนจึงโยงประเด็นไปว่าตนไปใส่บาตรวันพระใหญ่พอดี ตนจึงรู้สึกดีใจ เพราะเหมือนได้คำอวยพรไปด้วย

gm4fS85U 1027226

สำหรับสถานการณ์ในขณะนี้ ได้รับผลกระทบอย่างไรบ้างนั้น ส่วนตัวแล้วประกอบธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับร้านอาหาร ซึ่งในช่วงแรกที่มีคำสั่งว่าห้าม ให้ลูกค้ารับประทานอาหารในร้าน ยอมรับว่าตอนนั้นรายได้ค่อนข้างวิกฤต แต่ขณะนี้ได้มีประกาศอนุโลมให้ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ ซึ่งทำให้ทุกอย่างดีขึ้น และตนเชื่อว่าในอนาคตจะดีขึ้นไปอีกแน่นอน

 

E3JTuElo 1027227

 

1027228

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก