นครราชสีมา ช้างป่าจากอุทยาน บุกสวนมะม่วงหลังในพื้นที่อาหารเริ่มน้อย 

นครราชสีมา ช้างป่าจากอุทยาน บุกสวนมะม่วงหลังในพื้นที่อาหารเริ่มน้อย 

ช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บุกสวนมะม่วงชาวบ้านได้รับความเสียหาย

vlcsnap 2021 05 26 12h21m38s210

vlcsnap 2021 05 26 12h21m41s696

ที่สวนมะม่วงบ้านสันกำแพงหมู่ที่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ได้รับแจ้งจากเจ้าของสวนมะม่วง ว่ามีช้างเข้ามากิน มะม่วงให้ช่วยไปผลักดันช้างกลับด้วย  ต่อมากลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ลงพื้นที่พบ ช้างป่าชื่อ เจ้าอ้อน กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมีจึงเข้าทำการผลักดัน แต่เจ้าอ้อนดื้อดึงจะเข้าสวนมะม่วง กลุ่มอนุรักษ์ ได้รีบไล่  ต่อมาเจ้าอ้อน ได้ลงไปในร่องน้ำที่เจ้าของสวนมะม่วงขุดร่องน้ำเอาไว้ก่อนเดินกลับเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  

vlcsnap 2021 05 26 12h21m49s093 1

ด้านนางอรุณ แก้วสามัคคี ผู้ใหญ่บ้านสันกำแพง กล่าวว่าช่วงนี้ช้างออกทุกวันทุกคืน คืนละหลายตัว เพราะในพื้นที่ อาหารเริ่มน้อย และมีช้างเข้าสวนมะม่วง ที่ชาวบ้านขุดร่องน้ำ เอาไว้เพื่อป้องกันช้างป่าเข้ากัดกินพืชสวน  เวลาจะออกจากสวนของชาวบ้าน ช้างตัวใหญ่จะเขี่ยดินทำให้ท้องร่องที่ขุดเอาไว้ตื้นเขินได้รับความเสียหาย  ซึ่งช่วงนี้เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างต้องทำงานกันอย่างหนักเนื่องจากช้างลงพื้นที่มาหากิน บ่อยมากขึ้น 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก