คนในพื้นที่ปิดปากเงียบ! หลังวิศวะหนุ่มดับคาไซต์ก่อสร้าง

คนในพื้นที่ปิดปากเงียบ! หลังวิศวะหนุ่มดับคาไซต์ก่อสร้าง

คนในพื้นที่ไม่ขอเล่า กรณีหนุ่มวิศวะจบใหม่ เสียชีวิตคาไซต์งานย่านทองหล่อ ด้านครอบครัวเผย ขอเจรจากับทางบริษัทต้นเรื่องก่อน

จากกรณีนายอภินันท์ นิชพรกุล ลูกจ้างตำแหน่งวิศวกร ได้รับอุบัติเหตุจาก สายสลิงขาด และเครนหล่นทับเสียชีวิต เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวนี้เป็นสถานที่ก่อสร้าง โครงการอาคารศูนย์การค้ามาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ มีลักษณะอาคารคอนกรีตสูง 18 ชั้น ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โดยมีบริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าของโครงการ

ขณะที่ในวันนี้ (15 ม.ค.) ทีมข่าวพยายามที่จะติดต่อไปทางญาติของผู้เสียชีวิต โดยเดินทางไปที่ สน.ทองหล่อ และโทรศัพท์พูดคุยกับพ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ เพื่อติดตามญาติและสอบถามความคืบหน้าของคดี ทำให้ทราบว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการทำคดี ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวน ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยข้อมูลได้ และคาดว่าอาจต้องใช้เวลา 2-3 เดือนก็จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ประมาทเลินเล่อ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจสอบ ในส่วนของญาติผู้เสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเรื่องค่าเสียหายและการเยียวยาทางเจ้าของโครงการ แต่หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ทางญาติก็จะเป็นผู้แจ้งข้อมูลหรือร้องเรียนกับทางสื่อมวลชนเอง

1642245910189

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณจุดเกิดเหตุ ด้านไซต์งานก่อสร้างพบว่ามีรูปภาพของผู้เสียชีวิตติดอยู่ตรงต้นไม้บริเวณหน้าทางเข้า ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อมูลกับวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้าทางเข้า ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าในวันเกิดเหตุไม่ได้อยู่ประจำวิน และก็ไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลใดๆเพิ่มเติมได้ โดยอ้างว่าในวันเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ขอไม่พูดอะไรทั้งสิ้น

ถัดมาที่บริเวณทองหล่อซอย 4 ซึ่งเป็นเส้นทางที่ทางคนงานได้ใช้ในการเข้าออกก็มีวินรถจักรยานยนต์อีกกลุ่มตั้งอยู่ ทีมข่าวจึงทำการสอบถาม ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในวันเกิดเหตุได้ยินเสียงดังโครมใหญ่มาก ดังออกมาจากจุดก่อสร้าง ต่างรู้สึกตกใจ และได้ชะเง้อดู พบว่าเครนหล่นลงมาจริง แต่เจ้าหน้าที่ภายในไซต์งานกลับไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ รวมถึงไม่มีรถพยาบาลเข้ามาในพื้นที่ จึงไม่รู้ว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว กระทั้งทราบข่าวจากโซเชี่ยล จึงรู้ว่าผู้ตายคือหนุ่มวิศวะที่เคยใช้บริการตนเองเดินทางมาทำงาน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก