“ไปรษณีย์ไทย” แจงทันที หลังมีข่าวพนักงานศูนย์โคราชติดเชื้อโควิด

“ไปรษณีย์ไทย” แจงทันที หลังมีข่าวพนักงานศูนย์โคราชติดเชื้อโควิด

จากกรณีเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากคลัสเตอร์ศูนย์ไปรษณีย์นครราชสีมา ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งตรวจพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 15 ราย ส่งผลให้เกิดความตื่นกลัวของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากศูนย์ไปรษณีย์แห่งนี้เป็นศูนย์คัดแยก และกระจายพัสดุจดหมายในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคอีสานใต้ ประกอบไปด้วย นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์

LINE ALBUM ไปรษณีย์ ๒๒๐๑๑๕ 10 1

ล่าสุดวันนี้ (15 มกราคม 2565) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ศูนย์ไปรษณีย์นครราชสีมา ติดเชื้อ Covid-19 จำนวนมากนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ในช่วงสิ้นเดือนธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ 2 คน มีอาการไข้ จึงหยุดงาน และไปพบแพทย์ ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ Covid-19 จึงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยไปรษณีย์ไทยได้ประสานกับสำนักงานสาธารณสุขในพื้นที่เข้าสอบสวนโรคพบ มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงสูง 30 คน จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ และกักตัวทันที ซึ่งต่อมาพบว่าเจ้าหน้าที่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และอยู่ในระหว่างกักตัว ตรวจพบการติดเชื้อเพิ่มอีก 13 คน รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 15 คน ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาจนหายเป็นปกติแล้ว และขณะนี้สามารถกลับมาปฏิบัติงานครบทุกคน ในวันที่ 15 มกราคม 2565 นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ไปรษณีย์นครราชสีมาทั้งหมด 223 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว และไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

LINE ALBUM ไปรษณีย์ ๒๒๐๑๑๕ 13

ทั้งนี้ศูนย์ไปรษณีย์นครราชสีมา ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนพัสดุทุกชิ้น และพื้นที่ให้บริการตามมาตรการความปลอดภัย และอาชีวอนามัย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือทุกครั้งหลังมีการสัมผัสกับจดหมาย พัสดุ และการออกไปปฏิบัติงานนอกพื้นที่ และให้มีการสังเกตอาหารผิดปกติของร่างกาย หากมีอาการไอ ป่วย ให้รีบพบแพทย์ และรายงานอาการโดยไม่มีการปกปิดทันที เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และผู้ใช้บริการทุกคน

S 4161603

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก