เกาะสมุยประชาชนทั่วไปตื่นตัวแห่ฉีดวัคซีนแน่นโรงพยาบาล

เกาะสมุยประชาชนทั่วไปตื่นตัวแห่ฉีดวัคซีนแน่นโรงพยาบาล

ประชาชนทั่วไป อายุตั้งแต่ 18-59 ปี แห่เข้าแถวรับบัตรคิวแน่นโรงพยาบาล 

 

S 89170007 scaled

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า บรรยากาศยากาศที่หน้าโรงพยาบาลเกาะสมุย ที่ทางโรงพยาบาลได้จัดพื้นที่เตรียมเป็นกองอำนวยการ ลงทะเบียนรับบัตรคิว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั่วไป ที่มีอายุตั้งแต่ 18-59 ปี เพื่อทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มเเรก ซึ่งเริ่มฉีดให้กับประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 26 -31 พฤษภาคมนี้

S 89170005 scaled

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไว้กับหมอพร้อมก่อนหน้านี้ มาเข้าแถวรับบัตรคิว จำนวน 1,520 คน จนแน่นโรงพยาบาล หลังรับบัตรคิว ประชาชนทำการตรวจวัดความดัน ก่อนขึ้นไปยังห้องประชุม เพื่อให้แพทย์ทำการฉีดวัคซีน โดยมี นายแพทย์วิฑูรย์ กมลเดชเดชา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย (มิสเตอร์วัคซีน) พร้อมทีมแพทย์จัดเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลอำนวยความสะดวกประชาชน ซึ่งในห้องประชุมบรรยากาศการฉีดวัคซีนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เมื่อแพทย์พยาบาลฉีดวัคซีนให้แล้วคนละ 1เข็ม ก็ให้ประชาชนนั่งรอพักผ่อน 20 นาที เพื่อรอดูอาการผลกระทบข้างเคียงและอาการที่ไม่พึงประสงค์ หลังนั่งพักดูอาการจนครบ 20 นาที หากไม่มีอาการก็จะไปพบพยาบาลตรวจวัดความดัน พร้อมเดินทางกลับบ้านได้

จากการสอบสอบถาม นางประกาย ไพสิทธิ์ ประชาชนที่ได้รับวัคซีนเข็มแรก ในวันนี้ ภายหลังฉีดไปแล้วระหว่างที่นั่งรอไม่มีอาการหรือผลกระทบและไม่มีอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด โดยในวันนี้ ตั้งใจมาเพื่อฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิด-19 และคนในครอบครัวได้มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนครบกันทุกคนยกทั้งบ้าน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวัคซีนที่รัฐบาลได้กระจายมาให้กับโรงพยาบาลเกาะสมุย ในครั้งนี้สำหรับประชาชนทั่วไป จำนวน 60,000 โดส ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนครบ 30,000 คนแล้ว ซึ่งทางอำเภอเกาะสมุย ได้กระจายวัคซีนไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกฉีดวัคซีนให้กับประชาชนจำนวน 4 จุด  ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลเกาะสมุย รองรับอัตราการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,520 คน  จุดที่ 2 โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย  1,000 คน จุดที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏวิทยาเขตสมุย 1,520 คน จุดที่ 4 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุย 1,520 คน ซึ่งสามารถกระจายฉีดให้กับประชาชนได้วันละ 5,560 คน

S 89170004 scaled

ขณะที่ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า สำหรับในพิ้นที่เฉพาะอำเภอเกาะสมุย ผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาตัวในโรงพยาบาลเกาะสมุย ในขณะนี้ตัวเลขเป็นศูนย์ ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมจำนวน 83 ราย และไม่พบผู้ติดเชื้อติดต่อกันมาเป็นวันที่ 11 แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก