“สโมสรนศ.” จี้อธิการบดีช่วย 2 นักกิจกรรมถูกจับ ชูป้ายหน้าหอประชุม มช.

“สโมสรนศ.” จี้อธิการบดีช่วย 2 นักกิจกรรมถูกจับ ชูป้ายหน้าหอประชุม มช.

"สโมสรนศ." จี้อธิการบดีช่วย 2 นักกิจกรรมถูกจับ ชูป้ายหน้าหอประชุม มช.

วันที่ 14 ม.ค. – เพจ “สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า มีนักศึกษาและเพื่อน ๆ ถูกจับกุมโดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา จากการแสดงออกเกี่ยวกับกรณีรับปริญญาและการต้านพิธีกรรมศักดินา โดยในขณะนี้ได้ถูกย้ายตัวจาก สภ.ภูพิงค์ไปยัง สภ.สันกำแพง และกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเขตอำนาจของพนักงานรัฐ การกระทำเช่นนี้ไม่ต่างจากการกลั่นแกล้งผู้ถูกจำกุม เพื่อให้เกิดความไม่สะดวกและอุปสรรค พร้อมทั้งยังเป็นการประวิงเวลาในระหว่างถูกควบคุม

1642153992615

ทั้งนี้สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ตัวแทนจาก งานนโยบาย สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU Student Union’s Policy Team เข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์แล้ว เนื่องจากไม่ไว้วางใจการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานรัฐที่กระทบต่อนักศึกษาของเรา การกระทำของพนักงานรัฐดังกล่าวเป็นการกระทำที่ละเมิดเสรีภาพของประชาชน เป็นการใช้อำนาจโดยมิชอบในทุกขั้นตอนและกระบวนการ ตั้งแต่การเข้าจับกุมและการย้ายตัวผู้ต้องหา ซึ่งไม่มีอำนาจทางกฎหมายให้กระทำได้ เพียงเพราะกลัวว่าจะขุ่นเคืองถึงเบื้องพระยุคลบาทจึงต้องปิดกั้นและและละเมิดเสรีภาพของประชาชน ดังนั้นสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงขอเรียกร้องให้อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าช่วยเหลือนักศึกษาที่ถูกจำกุมภายในเขตจัดงานของมหาวิทยาลัยเป็นการด่วน #ปล่อยเพื่อนเรา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก