Because we care เปิดตัวเพลง “ปล่อยผ่าน (Move on Bully)” ร่วมส่งกำลังใจ เพื่อก้าวผ่านอุปสรรค

Because we care เปิดตัวเพลง “ปล่อยผ่าน (Move on Bully)” ร่วมส่งกำลังใจ เพื่อก้าวผ่านอุปสรรค

Because we care เปิดตัวเพลง "ปล่อยผ่าน (Move on Bully)" ร่วมส่งกำลังใจ เพื่อก้าวผ่านอุปสรรค คำติฉิน นินทา และการดูถูกเหยียดหยาม พร้อมรณรงค์ให้ยุติการกระทำที่ก่อให้เกิดความรุนแรงต่อผู้อื่นทั้งทางร่างกาย และจิตใจ

สืบเนื่องจากกระเเสสังคมไทยในปัจจุบันที่ยังคงพบข้อมูลการกระทำที่รุนแรง ซึ่งเป็นการทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจต่อผู้อื่น ผู้ถูกกระทำส่วนใหญ่มักเป็นกลุ่มเด็ก เยาวชน และสตรี รวมไปถึงกลุ่มของผู้ด้อยโอกาสทางสังคม เเต่มิใช่เพียงการกระทำที่แสดงออกมาด้วยการลงมือทำร้ายเท่านั้น การแสดงออกทางพฤติกรรม หรือการใช้คำพูดที่เป็นการดูหมิ่น และเหยียดหยามผู้อื่น หรือที่เรียกว่า “การบูลลี่ (Bully)” ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการกระทำที่ทำร้ายสภาพจิตใจของผู้อื่น

เพจ Because we care โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับภาคีเครือข่ายได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้รณรงค์ให้ยุติการใช้ความรุนแรงต่อผู้อื่นทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยใช้บทเพลงเพื่อเป็นสื่อกลางในการสะท้อนถึงความรู้สึกของผู้ที่ต้องตกเป็นผู้ถูกกระทำ จากการดูถูกเหยียดหยาม การใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม รวมถึงพฤติกรรมในการต่อต้านทางสังคมต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ จนไม่สามารถใช้ชีวิตความเป็นอยู่ที่เป็นปกติ รวมถึงเพื่อเป็นการร่วมรณรงค์สร้างจิตสำนึกของคนไทยในการเห็นอกเห็นใจผู้ด้อยโอกาสกว่าตน

t1

เพลง ปล่อยผ่าน (Move on Bully) ประพันธ์ขึ้นโดยMaxximuM_Star เป็นทั้งผู้ประพันธ์เพลง เนื้อหา ทำนอง เรียบเรียง และเป็นผู้ขับร้อง เพื่อเป็นต้นฉบับให้กับศิลปินเพลงได้เข้ามามีส่วนกับบทเพลงนี้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งกำลังใจให้แก่ผู้ที่ถูกกระทำจากคำดูถูก (Bully) ต่างๆ ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่คนเดียวในสังคม ยังคงมีผู้ที่ห่วงใย มีความหวังดี พร้อมเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างตลอดไป โดยหวังเพื่อให้บทเพลงนี้เพื่อสื่อกลางแสดงความรู้สึก รวมไปถึงเพื่อสะท้อนกลับไปยังผู้ที่มีพฤติกรรมในการดูถูก ดูหมิ่น หรือแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับผู้อื่นทั้งที่ตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา หากตกเป็นผู้ที่ถูกกระทำบ้างจะรู้สึกเช่นไร

s1

สำหรับศิลปินที่จะมาถ่ายทอดผ่านบทเพลง นั้น คุณประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มาสเตอร์พีชออร์กาไนเซอร์ จำกัด บริษัทมาสเตอร์พีชเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า เป็นศิลปินนักร้องผู้มีชื่อเสียงของประเทศไทย และเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเด็ก เยาวชน วัยรุ่น และประชาชนทั่วไป

t2

ทั้งนี้ จะได้มีการประชาสัมพันธ์เพลงนี้ให้เป็นที่รู้จักของสังคม เนื่องจากว่าเป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาที่ดี น่ายกย่องชมเชย ด้าน คุณกานดา วัฒนายิ่งสมสุข ที่ปรึกษาฝ่ายการตลาด บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับเพลง ปล่อยผ่าน (Move on Bully) ถือเป็นบทเพลงที่น่าประทับใจ เนื่องจากเป็นการส่งกำลังใจไปยังผู้ที่ถูกกระทำ ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ และยืนหยัดในสังคมอย่างน่าภาคภูมิใจ ทั้งนี้ ในส่วนของ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ตระหนักถึงความสำคัญ โดยได้วางแผนที่ในการจัดทำโครงการประกวดการออกแบบมิวสิกวิดีโอ (MV) เพื่อชิงทุนการศึกษา โดยมุ่งเน้นเชิญชวนให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้แสดงออกถึงความสามารถในการออกแบบที่สร้างสรรค์

t3

ทั้งนี้ สำหรับช่องทางการติดต่อในการขอความช่วยเหลือ หรือต้องการรับคำปรึกษา สามารถติดต่อมายังสายด่วน 1300 หรือติดต่อศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ หมายเลขโทรศัพท์ 02-2521175 และ 0-2207-6000 ต่อ 10101-10103(ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาราชการ 08.30-16.00 น.) ,สายด่วน 191 สายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599, สายด่วนกองกำกับการเด็กและสตรี 1157 หรือ เพจเฟซบุ๊ก Because We Care เเละสถานีตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าว TOP NEWS

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก